Rất nhiều khách hàng khi chọn mua máy lọc nước trực tiếp từ vòi Geyser thường thắc mắc về việc liệu nguồn nước sau lọc từ máy lọc nước Geyser có thể uống trực tiếp và có đảm bảo cho sức khỏe hay không. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong 24 giờ

Bác Sỹ Doãn Thị Tường Vi công tác tại khoa dinh dưỡng bệnh viện 198 cho biết: “Các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.

Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu giữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư”.

Nước đun sôi để nguội chỉ nên sử dụng trong vòng 24h

Nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều

Cũng theo bác sĩ Tường Vi, khi nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, nhất là vào mùa đông, khi thói quen này được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nước lọc từ máy lọc nước uống trực tiếp Geyser – chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế 

Nhờ áp dụng các công nghệ lọc tiên tiến bậc nhất cùng các vật liệu lọc cao cấp như Aragon (với dòng máy Nano), màng RO vontron ( với dòng máy lọc nước gia đình RO và dòng tích hợp RO-NANO) nước sau lọc từ máy lọc nước Geyser đảm bảo lọc sạch hoàn toàn được các loại vi khuẩn gây bệnh, xử lý triệt để tình trạng nước cứng, nước nhiễm kim loại nặng, asen… trả lại nguồn nước chuẩn sạch, an toàn và đảm bảo cho cả người lớn và trẻ nhỏ, đạt chuẩn nước uống của Bộ Y Tế.

Nước sau lọc bằng máy lọc nước Geyser an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ 

Để kiểm chứng và khẳng định cho chất lượng lọc được đảm bảo, bên cạnh những kết quả kiểm nghiệm từ Viện Khoa Học Nga, Viện Paster…chúng tôi cũng đã đưa nguồn nước trước và sau lọc qua vật liệu học Aragon để kiểm chứng cho khả năng lọc của loại vật liệu tiên tiến này và nhận về kết quả mỹ mãn.

Kết quả mẫu nước trước và sau khi lọc với vật liệu lọc Aragon của máy lọc nước Geyser

Xem thêm:

Tư vấn chọn mua máy lọc nước 

Nên dùng máy lọc nước của hãng nào cho chuẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *