Máy lọc nước quen thuộc là như thế nhưng ít người biết đến nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước ra sao ? Chính vì vậy, Đại Hồng Phát sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về vấn đề trên cũng như cách lựa chọn máy lọc nước sao cho chất lượng và hiệu quả nhất .

Máy lọc nước ngày càng trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó giúp nguồn nước của gia đình bạn sạch trong, loại bỏ hoàn toàn những chất độc hai có trong nước, làm mềm và tạo khoáng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng, giúp nguồn nước ăn uống trở nên an toàn hơn.

1, Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Các loại máy lọc nước khác nhau sử dụng các loại công nghệ lọc nước khác nhau, thông thường sẽ có 3 loại công nghệ lọc nước phổ biến nhất đó là công nghệ Nano, công nghệ Ro và sự kết hợp của 2 loại công nghệ lọc nước này.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước phụ thuộc vào số lõi lọc của máy, dù số lõi lọc là bao nhiều thì kết quả cũng như mục đích mà máy lọc nước hướng đến đó là tạo ra nguồn nước chuẩn sạch an toàn, không chứa chất độc hại để chúng ta sử dụng hàng ngày.

Dù được cấu tạo hay sử dụng loại công nghệ lọc nước nào thì một chiếc máy lọc nước cũng được hoạt động theo nguyên lý cơ bản sau đây: Nguồn nước đầu vào sẽ đến lần lượt với các lõi lọc, đầu tiên ở những lõi lọc hay bộ phận lọc đầu tiên nước sẽ được xử lý thô, loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, rong rêu.

Tiếp theo, nước sẽ đến với các bộ phận lọc tiếp theo để xử lý loại bỏ các kim loại nặng và hấp thụ những chất độc hại. Thường thì người ta sẽ xử dụng lõi lọc than hoạt tính để thực hiện công đoạn này bởi những tính năng khử mạnh của loại vật liệu này.

Cuối cùng nước sẽ đến với các lõi lọc có nhiệm vụ tạo khoáng chất hay làm mềm nước, đây là công đoạn cuối nên nó được thực hiện bởi những lõi lọc có chứa các thành phần đá tạo khoáng và làm mềm nước.

Với dòng máy lọc nước Nano nguồn nước sẽ được đẩy qua các tầng lọc nhờ áp lực tự nhiên của nước và với các máy lọc nước RO thì nước sẽ được đẩy qua các tầng lọc nhờ thiết bị bơm tăng áp. Như vậy là bạn đã có nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng rồi. Nói đơn giản vậy thôi nhưng thực chất đây là những công đoạn hết sức tinh vi, yêu cầu kỹ thuật cao thì mới cho chúng ta nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng tốt nhất có ích cho người sử dụng.

2, Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước

Dưới đây sẽ là một số điểm quan trọng và hữu ích khi lựa chọn tìm mua máy lọc nước cho gia đình.

2.1 Căn cứ vào nguồn nước đầu vào để lựa chọn công nghệ lọc.

Nguồn nước đầu vào rất quan trọng, điều này sẽ quyết định xem bạn nên chọn loại công nghệ lọc nước nào ? Nano hay Ro hoặc là Ro Nano kết hợp, vì vậy các bạn nên kiểm tra nguồn nước trước khi mua máy lọc nước.

Với nguồn nước máy có áp lực tốt, đã được qua xử lý thô thì để tiết kiệm chi phí và chất lượng làm sạch nước được hiệu quả nhất thì các loại máy lọc nước Nano sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Với nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước có chất lượng kém hơn, chưa qua xử lý thô và áp lực nước kém và có nhiều cặn váng thì máy lọc nước sử dụng công nghệ RO sẽ là sự lựa chọn đúng đắn trong trường hợp chất lượng nguồn nước kém như vậy.

Xem thêm bài viết: Máy lọc nước nhỏ gọn nhưng lại có võ

2.2 Nên chọn dòng máy có độ bền cao và tiết kiệm năng lượng

Độ bền của máy cũng như là vấn đề tiết kiệm điện năng cũng là những vấn đề đáng quan tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi mua máy lọc nước.

Thông thường thì những dòng máy sử dụng công nghệ Nano như máy lọc nước Geyser đến từ Nga sẽ không tiêu tốn điện năng nên rất tiện kiệm chi phí và bền đẹp.

2.3 Mua máy lọc nước dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Việc chọn mua máy lọc nước có công suất lớn hay nhỏ như thế nào phải dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn nhiều hay ít, gia đình bạn nhiều người hay ít người, căn cứ vào đó mà lựa chọn máy lọc nước cho hợp lý.

Ngoài ra khi chọn thiết bị lọc nước các bạn cần chú ý đến một số vấn đề khác như không gian nhà bạn, thời gian bảo hành, chế độ chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng, linh kiện thay thế…

Geyser – Thiết bị lọc nước nhập khẩu chính hãng từ Nga thực sự chất lượng và uy tín ra thị trường tiêu dùng Việt Nam .

  • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Sđt: (04)66606 170
  • Dđ: 0934.327.768
  • Email: lienhe@geyser.vn

Văn phòng đại diện phía nam

  • Địa chỉ: 166 Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0981.176.276/ 0938.753.567

Trên đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước và những vấn đề cần quan tâm khi mua máy lọc nước. Để được giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Xem thêm:

Máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội

Máy lọc nước nóng lạnh để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *