Từ lâu, nước đun sôi đã trở thành phương pháp làm sạch nước được phần lớn chúng ta tin tưởng. Nhưng liệu nước đun sôi có thực sự “sạch” và an toàn cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia, phần lớn vi khuẩn bị tiêu diệt ở khoảng 60 độ C trong 10 phút hoặc ở 100 độ C trong 5 phút. Nhưng vi sinh vật, vi khuẩn có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta: trong không khí, đồ vật dụng gia đình hay ngay cả trên da chúng ta. Bởi vậy, những vi sinh vật này có thể dễ dàng xâm nhập vào lượng nước sôi vừa đun. Theo dòng nước, hàng triệu vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể của bạn. Theo các nhà khoa học, vi khuẩn sẽ tái nhiễm sau khoảng 2 giờ và tăng lên gấp nhiều lần sau đó.  Hầu như các gia đình Việt Nam đều có thói quen đun nước sôi để nguội rồi uống. Không những thế, với tâm lý tiết kiệm, nhiều người còn đổ nước đã đun sôi vào bình và lưu trữ uống dần ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, chắc chúng ta cũng không biết nếu dùng bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn nước từ bình đựng là rất cao. Nước đun sôi để nguội lâu ngày sản sinh ra một lượng muối nitrat – chất gây tổn hại đến nhiều tế bào trong cơ thể. Cụ thể, mỗi lít nước có thể sản sinh ra 0,004mg muối nitrat, để sau 3 ngày – lượng muối này là khoảng 0,011mg và sau 20 ngày lên tới 0,73mg. Bên cạnh việc sản sinh ra muối nitrat, lượng oxy trong nước đun sôi để nguội cũng dần bốc hơi, những vật hữu cơ bị phân giải dần và vật vô cơ lắng xuống. Do đó, càng để lâu, những chất có lợi trong nước sẽ càng giảm xuống, thay vào đó, hàm lượng chất vô cơ, kim loại nặng tăng lên, đe dọa đến sức khỏe.

Nước đun sôi không thực sự sạch, đặc biệt nước đun sôi để lâu ngày lại càng nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hầu như các hộ gia đình tại Việt Nam từ nông thôn đến thành thị đều chuyển sang sử dụng máy lọc nước. Vừa đảm bảo sức khỏe lại vô cùng tiện lợi

Nếu bạn còn chưa biết mua máy lọc nước gia đình ở địa chỉ nào là bảo đảm thì hãy đến với Đại Hồng Phát, đại lý độc quyền của máy lọc nước Geyser Liên Bang Nga tại Việt Nam. Đại Hồng Phát đã kí hợp đồng hợp tác với hãng Geyser và trở thành công ty độc quyền phân phối các sản phẩm của Geyser tại Việt Nam. Các sản phẩm máy lọc nước mà chúng tôi cung cấp đã được chứng nhận là loại máy lọc nước gia đình uống trực tiếp tốt nhất hiện nay.

Máy lọc nước Geyser có rất nhiều loại với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Để biết thêm chi tiết và giá của từng sản phẩm máy lọc nước cũng như nhận tư vấn chi tiết để lựa chọn nên mua máy lọc nước nào cho gia đình, hãy truy cập website Geyser.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *