Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất cho gia đình? Đây là câu hỏi được khách hàng gửi nhiều nhất tới các bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của Geyser.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lực chọn máy lọc nước, chúng tôi xin đưa ra một vài so sánh để giúp các bạn chọn được một máy lọc nước tốt nhất.

Các công nghệ lọc nước chính

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nhưng tất cả hầu như đều sử dụng 2 loại công nghệ lọc nước chính, đó là công nghệ RO và Nano.

  • Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là một công nghệ tiên tiến và rất triệt để hiện nay bởi các khe hở màng lọc RO có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet, do đó, máy lọc nước RO có khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để, thông thường nước sau lọc qua máy lọc RO sẽ có TDS thấp(<10mg/l) và độ cứng (tổng canxi và Magie) gần như bằng 0, chính vì vậy nước sau lọc là nước tinh khiết, không còn khoáng chất và vi lượng. Tuy nhiên máy RO loại sạch các khoáng chất cần thiết trong nước nên về lâu dài sẽ làm cho người uống bị mệt mỏi, đau đầu vì nước thiếu khoáng.

Máy lọc RO sử dụng bơm, bình áp và các thiết bị phụ trợ khác, máy hoạt động nhờ điện và tỷ lệ thải nước rất cao (khoảng 2/3 tổng nước cấp bị thải ra ngoài trong khi lọc)

Công nghệ Nano là công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay, có khả năng loại bỏ các độc tố, mà vẫn giữ lại được các khoáng chất vi lượng quan trọng trong nước.

So với công nghệ RO, máy lọc nước Nano chỉ nhỏ bằng khoảng 1/10 máy lọc nước RO. Hơn thế, máy lọc nước Nano hoạt động không cần dùng điện và không mất nước thải.

nen mua may loc nuoc nao cho gia dinh

Có một thực tế rằng nhiều khách hàng chọn sai máy lọc nước gia đình, rồi than phiền nhà cung cấp mà không hề biết bạn đã chọn sai thiết bị ngay từ đầu.

Ví dụ :

Gia đình bạn có nguồn nước máy khá tốt của Hà Nội, bạn chọn mua máy lọc nước RO, trong quá trình sử dụng thấy nước thải ra nhiều, phải dùng điện cho máy bơm, lúc mất điện không lấy được nước dùng, chi phí thay lõi lọc khác cao và thường xuyên,vị trí lắp lớn, tốn kém diện tích mà lượng nước sạch sau lọc lại quá ít. Trong trường hợp này gia đình bạn nên chọn mua máy lọc nước Nano, vừa nhỏ gọn tiện dụng lại giữ được lượng khoáng tốt cho sức khỏe, vừa không dùng điện, không tốn nước thải, lõi lọc khá bền…

Có gia đình dùng nguồn nước giếng khoan, nước bơm lên có màu vàng hữu cơ, và nhiều cặn sắt, … lúc này không nên chọn mua máy lọc nước Nano mà nên chọn máy lọc RO. Nếu dùng máy Nano thì bạn phải làm bể lọc thô theo tiêu chuẩn.

Nên mua máy lọc nước nào cho gia đình?

Vậy rốt cuộc nên mua máy lọc nước nào cho cho gia đình? Đa phần các gia đình hiện nay đều sử dụng nguồn nước máy, nên sử dụng máy lọc nước Nano chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Máy lọc nước Nano được biết đến nhiều nhất bởi thương hiệu Geyser của Liên Bang Nga. Geyser.vn là nhà phân phối độc quyền của Geyser Nga, chúng tôi chuyên cung cấp máy lọc nước Nano nhập khẩu chính hãng.

Máy lọc nước Geyser có rất nhiều loại với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Để biết thêm chi tiết và giá của từng sản phẩm máy lọc nước cũng như nhận tư vấn chi tiết để lựa chọn nên mua máy lọc nước nào cho gia đình, hãy truy cập website Geyser.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *