Nước rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Đừng nghĩ uống nước là đơn giản, chỉ cần bạn chú ý uống nước đúng cách sẽ điều trị được khá nhiều bệnh lý lại giúp bạn khỏe mạnh hơn. Tùy bệnh mà có cách uống nước đúng cách khác nhau, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây và rút ra kinh nghiệm cho bản thân và gia đình bạn nhé.

Đẩy thải độc tố ra ngoài cơ thể

Quá trình trao đổi chất xảy ra mạnh nhất vào ban đêm. Vào buổi sáng hãy uống một ly nước lọc lớn để tạo thành một lực mạnh đẩy các độc tố tạo ra qua quá trình trao đổi chất ra khỏi cơ thể vào sáng hôm sau.

Không nên uống các thức uống có đường, nước hoa quả hoặc các loại thức uống dinh dưỡng khác vì cơ thể lại phải mất thời gian để chuyển hóa các chất này mà không tạo ra tác dụng tẩy rửa chất độc hại.

Cảm mạo

Khi bị cảm mạo, cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ khiến cơ thể đổ mồ hôi, hô hấp nhanh và nước trên bề mặt da bị bay hơi đi nhiều. Chính vì cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn như vậy nên theo phản ứng tự nhiên là bạn sẽ cảm thấy vô cùng khát. Vì vậy bạn nên bổ sung lượng nước cơ thể cần ngay. Uống nước khi bị cảm sẽ thúc đẩy việc tiết mồ hôi và bài tiết để tống hết chất độc và vi rút gây cúm ra khỏi người. Cơ thể sẽ dần lấy lại sự cân bằng nhiệt độ để mau chóng phục hồi sức khỏe.

cam-cum

Táo bón – Uống nước ngụm lớn

Táo bón có 2 nguyên nhân đó là cơ thể bị thiếu nước và cơ quan đường ruột bài tiết kém. Vì thế phải uống nước ngay thôi. Nếu cơ quan đường ruột không thể bài tiết được thì phải uống nước bằng nhiều ngụm lớn để kích thích nhu động ruột bài tiện. Chỉ uống ngụm nhỏ thì nước sẽ nhanh chóng bị hấp thu vào dạ dày gây tiểu tiện nhiều thôi.

Béo phì – Nửa tiếng sau ăn uống một chút nước đun sôi để nguội

Muốn giảm béo nhưng lười uống nước sẽ khiến cơ thể thiếu nước để thực hiện quá trình trao đổi chất. Do đó mỡ bị tích tụ làm tăng cân thêm. Vì thế sau khi ăn cơm khoảng nửa tiếng, bạn hãy uống chút nước đun sôi để nguội có chức năng như một chất môi giới xúc tác hỗ trợ cơ quan tiêu hóa, hỗ trợ chức năng nội phân tiết trong cơ thể. Đây là cách đơn giản để bạn duy trì vóc dáng cơ thể cân đối.

Ho – Nhớ uống nhiều nước nóng

Ho có đờm khiến cơ thể mệt mỏi nhiều khi đờm rất khó khạc ra. Trường hợp này bạn cần uống nước nóng để giúp làn tan loãng đờm sẽ khạc ra dễ dàng hơn. Ngoài ra uống nước giúp cơ quan bài tiếp tống được các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẹp bỏ tình trạng xung huyết, thủy nhũng của khí quản và niêm mạc khí quản làm giảm ho.

ho

Người bị ho nên uống nhiều nước nóng

Trên đây là vài điều cần biết khi uống nước, để bạn thấy rằng tùy bệnh mà có cách uống nước đúng cách khác nhau, hãy biết bệnh cơ thể mình mà có cách uống nước phù hợp bạn nhé.

Với mong muốn mang lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe, máy lọc nước Geyser đang được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Máy lọc nước Geyser được nhập khẩu nguyên chiếc tại LB Nga, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới vừa mang lại nguồn nước sạch có lợi cho sức khỏe vừa tiện lợi dễ sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy lọc nước Geyser vui lòng truy cập website Geyser.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *