Amoni là loại chất không độc, nhưng nếu nó có trong nước thì sẽ nhanh chóng kết hợp với các chất khác để chuyển thành một chất khác là Nitri. Đây là loại chất cực độc khi đi vào cơ thể người. Đó là lý do mà tại sao chúng ta cần phải xử lý nước nhiễm Amoni để cho chúng không thể chuyển hóa thành chất Nitri.

Khi Nitri đi vào dạ dày con người, dưới tác dụng của cơ số chất khác trong dạ dày, nó sẽ nhanh chóng làm chức năng khử và tẩy rửa dạ dày, đường ruột cũng như phá vỡ cấu trúc hồng cầu, cấu trúc da trở nên xanh xao cho dù hàm lượng của Nitri chỉ ở mức 0,01 mg/l nước.

Làm sao để nhận biết được hàm lượng amoni có trong nước ?

Nếu như bạn luộc các loại thịt bằng nguồn nước nhiễm Amoni thì sẽ có hiện tượng “nhìn thịt vẫn sống” đó chính là biểu hiện của nguồn nước nhiễm Amoni. Bên cạnh đó, nếu hàm lượng của chúng trên 20mg/l ngay lập tức chúng ta sẽ ngửi thấy mùi khai, giống với mùi khai từ nước tiểu.

amoni

Đây chỉ là những cách phân biệt đơn giản, chưa mang tính chính xác cao. Để có được một kết luận chính xác về hàm lượng cũng như nồng độ amoni có trong nước là bao nhiêu thì bạn phải mang những mẫu nước sinh hoạt đến các cơ sở xét nghiệm hoặc sử dụng các thiết bị kiểm tra nước chuyên dụng.

Những khu vực có hàm lượng nhiễm amoni cao hiện nay chính là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh vùng đồng bằng Nam Bộ. Tuy nhiên, trong đó ở khu vực Hà Nội vẫn dẫn đầu, đặc biệt các khu vực như Đường Láng, Tân Tây Đô, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Từ Liêm… thì trên 50% mẫu nước sinh hoạt lấy tại các trạm cấp nước ở những khu vực này đều có hàm lượng amoni vượt tiêu chuẩn trên 3 – 5 lần, thậm chí có nhiều khu vực còn vượt trên 8 lần (hàm lượng amoni đạt 12mg/l).

Phương pháp xử lý nước nhiễm amoni đơn giản tại nhà

Có nhiều phương pháp xử lý nước khác nhau như xây dựng bể lắng, bể lọc, dùng các thiết bị, máy lọc nước để xử lý nước. Tuy nhiên, khi nguồn nước nhiễm Amoni thì chúng ta cần phải sử dụng đến phương pháp trao đổi ion bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt, kết hợp với các vật liệu lọc nước chuyên xử lý nước nhiễm amoni, sắt, mangan, magie…

Có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường có chức năng loại bỏ Amoni, nhưng các khách hàng khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước siêu sạch thương hiệu Geyser đều cho rằng: Với những ưu điểm tuyệt vời mà hệ thống xử lý nước nhiễm Amoni của Geyser mang lại, bạn và gia đình sẽ có được nguồn nước đảm bảo cho sinh hoạt. Geyser – thương hiệu lọc nước tiên tiến đến từ Nga là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Để biết thêm chi tiết và giá của từng sản phẩm máy lọc nước loại bỏ Amoni  cũng như nhận tư vấn chi tiết để lựa chọn nên mua máy lọc nước nào cho gia đình, hãy truy cập website Geyser.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *