Đánh giá của Bộ Y tế cho biết trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, khoảng hơn 100.000 trường hợp ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước không đảm bảo.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước trong thời gian gần đây đang diễn ra khá trầm trọng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, đồng thời là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm hơn bao gồm cả bệnh ung thư. Nguyên nhân của tình trạng này do quá trình công nghiệp hóa phát triển, phần lớn lượng chất thải không qua xử lý bị xả thẳng ra môi trường. Mặt khác, áp lực dân số ngày càng gia tăng, hệ thống cấp thoát nước chưa được hoàn chỉnh và xuống cấp, kèm theo đó là ý thức con người còn non kém, vứt rác bừa bãi, sử dụng chất tẩy rửa chưa khoa học đều trở thành những yếu tố tác động khiến cho nguồn nước bị ảnh hưởng nặng nề.

Ám ảnh về nguồn nước không sạch

Tại những khu đô thị, tỷ lệ ô nhiễm đang ở mức báo động, thể hiện rõ nhất là hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các khu vực này, nước thải sinh hoạt hầu hết đều xả ra sông ngòi, kênh mương. Trong khi đó, một lượng lớn chất thải rắn trong thành phố không được thu gom triệt để, rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải, nhiều bệnh viện và cơ sở y tế chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn mà chỉ dừng ở mức sơ sài… Các vùng nông thôn, tình hình cũng không khả quan hơn do cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người, gia súc không xử lý nên bị ngấm dần vào lòng đất hoặc bị rửa trôi làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Nhất là việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến nguồn nước ở sông, hồ, kênh mương bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường cũng như sức khỏe.

Theo báo cáo của Sở tài nguyên môi trường và nhà đất Hà Nội cho biết, năm 2015, các nhà máy công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp sẽ thải ra môi trường nước khoảng 510.000 m3 chất thải/ngày. Nước thải của Hà Nội chủ yếu được thải vào một số sông hồ chính như hồ Tây, hồ Bảy Mẫu, hồ Thủ Lệ, sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu… bốc mùi hôi thối và rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, đặc biệt là những hộ gia đình sống xung quanh hồ và dọc theo các con sông, số còn lại ngấm xuống các mạch nước ngầm làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt tại một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đánh giá của Bộ Y tế cho biết trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, khoảng hơn 100.000 trường hợp ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước không đảm bảo. Tỷ lệ các ca mắc khối u, ung thư, viêm nhiễm phụ khoa chiếm 40 – 50% do đã từng dùng nguồn nước ô nhiễm gây ra. Gần một nửa trong số 26 bệnh truyền nhiễm có nguyên nhân liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm, trong đó có bệnh tiêu chảy cấp, dịch tả, thương hàn, đau mắt đỏ, các bệnh về đường tiêu hóa, viêm gan A, viêm não, ung thư…

m8

Các bệnh ngoài da liên quan đến sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn

Máy lọc nước gia đình Nano Geyser giải pháp cung cấp nguồn nước sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Trước thực trạng báo động như trên, việc sử dụng máy lọc nước gia đình đã trở thành một giải pháp hiệu quả mà người tiêu dùng lựa chọn nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Máy lọc nước Geyser Nano Bio của Nga, máy không dùng điện, không có nước thừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Máy lọc nước Nano Geyser có khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn, vi rút, vi rút viêm gan, ung thư, đường ruột, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, các chất hữu cơ, diệt vi sinh… vì vậy nước lọc ra có thể uống được ngay mà không cần đun nấu, phòng ngừa các bệnh tả, đường ruột, u nang, ung thư….

nano-Geyser-Nano-Bio

Máy được thiết kế nhỏ gọn, hoạt động bền bỉ, ít trục trặc, tỉ lệ bảo hành rất thấp, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, phù hợp với mọi không gian nhất là các khu chung cư, các căn hộ nhỏ.

Nano Geyser đạt tiêu chuẩn nước uống ngay của Bộ Y Tế, bảo hành 36 tháng.

Truy cập website để xem cụ thể chi tiết máy lọc Nano Geyser: Geyser.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *