Nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người và các loài động thực vật. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là điều vô cùng quan trọng và nhất thiết  hiện nay.

Hiện nay, ý thức bảo vệ nguồn nước vẫn còn rất hạn chế, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến hậu quả sau này. Rất dễ hiểu, ngày hôm nay bạn không tiết kiệm, sử dụng một cách lãng phí thì sau này có thể là bạn hoặc con cháu bạn sẽ thiếu nguồn nước sử dụng. Tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn nước không chỉ tiết kiệm tiền mà còn cho cuộc sống của chính mình,…

Tình trạng sử dụng nguồn nước hiện nay

Ở nhiều nơi, nhiều lúc hiện tượng sử dụng nước một cách lãng phí, không hợp lý vẫn đang xãy ra. Điều này làm cho trữ lượng nước bị giảm mạnh.

–         Ở nông thôn: Tình trạng người dân khoan, đóng giếng tùy tiện không đúng kỹ thuật để phục vụ cho sinh hoạt và tưới tiêu trong nông nghiệp đã gián tiếp gây ô nhiễm và làm giảm trữ lượng nước ngầm, ảnh hưởng đến các công trình khai thác có mục đích như xây dựng các công trình nước sạch cho các nông thôn vùng cao, vùng sâu.

thuoc-bao-ve-tv

Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật đã gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng

–         Vùng sử dụng nguồn nước máy (thành phố): Nước được thủy cục đưa đến tận nơi, chính vì sự tiện nghi và dễ dàng trong việc lấy nước sử dụng nên có khi việc sử dụng một cách thoải mái. Đôi lúc có thể quên không tắt nước sau khi sử dụng. Nhưng phần lớn dân vẫn chưa có ý thức trong việc tiết kiệm.

–         Do quan niệm sai lầm: Nước là nguồn tài nguyên vô hạn nên người dân sử dụng một cách lãng phí và không chú trọng đến việc tiết kiệm.

Nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận

Nếu biết cách quản lý và sử dụng nguồn nước đúng cách thì không chỉ tiết kiệm mà còn đem lại lợi ích lớn cho gia đình bạn, góp phần làm chậm quá trình suy kiệt trữ lượng và chất lượng nguồn nước. Nếu có thể, hãy tái sử dụng nguồn nước (nước rửa rau lần cuối). Trong nông nghiệp, cần áp dụng các phương pháp tưới phun, tưới dạng màn sương vừa tiết kiệm nước, vừa hiệu quả. Không được vứt rác ra sông suối tránh tình trạng làm ô nhiễm nguồn nước này. Trong gia đình, khi dùng nước xong nên khóa chặt vòi nước tránh thất thoát, lãng phí không cần thiết.

Nước, tài nguyên vô giá mà thiên nhiên trao tặng cho con người hiện không còn là vô tận nữa mà đang trở nên hữu hạn. Mỗi người cần nhận thức và có hành động tiết kiệm nước, dù nhỏ – nhưng sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này, góp phần bảo vệ sự sống của con người và mọi sinh vật trên trái đất.

Trước thực trạng nguồn nước của chúng ta ngày càng cạn kiệt và bị ô nhiễm như hiện nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, việc sử dụng nguồn nước nào là an toàn cho sinh hoạt hàng ngày là điều luôn được các hộ gia đình quan tâm. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nên sử dụng nước lọc máy lọc nước Nano Geyser của Nga, máy không dùng điện, không có nước thừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Máy lọc nước Nano Geyser có khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn, vi rút, vi rút viêm gan, ung thư, đường ruột, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, các chất hữu cơ, diệt vi sinh… vì vậy nước lọc ra có thể uống được ngay mà không cần đun nấu, phòng ngừa các bệnh tả, đường ruột, u nang, ung thư. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website geyser.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *