Chất thải từ các hoạt động sản xất công nghiệp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Các chất thải thải ra môi trường đã làm ô nhiễm nặng các nguồn nước.

Các chất cặn bẩn, chất rắn lơ lửng

Là những chất rắn không hòa tan như bụi, cát, đất sét, gỉ sắt,… Những chất rắn này lơ lửng trong nước và làm cho nước có màu đục. Thông số về độ đục của nước là một thông số đo lượng chất rắn lơ lửng trong nước mà chúng ta cần quan tâm đến khi kiểm tra nguồn nước đang dùng trong gia đình.

images

Các vi trùng, vi sinh vật

Các vi sinh vật có trong các nguồn nước như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng … Những chỗ chứa nước sinh hoạt cũng có thể là một nơi sinh sản lý tưởng cho các vi sinh vật này. Các vi khuẩn phổ biến nhất trong các nguồn nước sinh hoạt là loại vi khuẩn Coliform hoặc E-coli, đây là những vi sinh vật đầu tiên gây lây nhiễm trong các nguồn nước sinh hoạt.

Các chất rắn hòa tan

Những muối và chất hòa tan trong nước thuộc loại này không thể được loại bỏ bằng các phương pháp lọc đơn giản mà cần phải được lọc bằng những cơ chế lọc hiện đại hơn với những lõi lọc có các khe lọc với kích cỡ rất nhỏ. Thông số về tổng số chất rắn hòa tan trong nước đo lường bằng đơn vị “ppm” hoặc mg / L là thông số chúng ta cần quan tâm về các chất rắn hòa tan này trong nguồn nước sử dụng.

Hiện nay, nguồn nước sạch là tài nguyên vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người, khi nguồn nước bị ô nhiễm cũng đồng nghĩa với sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng và cần có sự quan tâm thực sự nghiêm túc và dưới đây là những chất cặn bẩn có thể bị nhiễm trong nguồn nước sinh hoạt mà chúng ta cần biết để có thể đưa ra giải pháp giải quyết nhằm đảm bảo cho sức khỏe của mình và người thân. Với các loại chất bẩn có trong nguồn nước, chúng ta cũng nên dùng các máy lọc nước để có nguồn nước uống đảm bảo chất lượng cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Để có nước sạch sử dụng trong ăn uống thường ngày thì tốt nhất các gia đình nên sử dụng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4. Vì sản phẩm này có thể lọc sạch các tạp chất bẩn và vi khuẩn gây hại ra khỏi nguồn nước, cung cấp nguồn nước sạch có thể uống ngay, tránh tình trạng nước để lâu vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy lọc thông thường khác như hiệu suất lọc cao đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình, không dùng điện, không chất xả thải giúp gia đình tối ưu không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí kinh tế. Sử dụng máy lọc nước Nano Geyser chính là giải pháp tối ưu nhất cho gia đình. Không chỉ có nước sạch để sử dụng mà các gia đình còn tiết kiệm hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *