Bạn chỉ cần gõ từ khóa: Cột lọc nước sinh hoạt gia đình lên mạng là sẽ nhận được hàng trăm kết quả gợi ý về sản phẩm. Đứng trước sự đa dạng về sản phẩm khiến không ít người tiêu dùng băn khoăn nên lựa chọn sản phẩm nào. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chọn cột lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình nhé.

1. Lựa chọn cột lọc nước sinh hoạt gia đình dựa trên chất liệu

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta đang ở mức báo động bởi ngày càng có nhiều nhà máy, khu công nghệ kèm theo đó là rác thải nhưng không được xử lý đúng cách. Chúng ta không những chú trọng đến nguồn nước sạch để uống mà ngay cả nguồn nước sinh hoạt hàng ngày cũng phải chú ý. Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng nước sau khi lọc đó là cột lọc nước sinh hoạt gia đình bằng chất liệu gì.

Hiện nay trên thị trường có hai loại cột lọc nước cơ bản đó là công nghệ RO và công nghệ NANO.

  • Cột lọc nước sinh hoạt gia đình công nghệ RO: Công nghệ này sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ tối đa những tạp chất trong nước với khả năng lọc cặn tốt và thích hợp cho các nguồn nước giếng khoan, nước có nhiều cặn vôi. Nước sau lọc từ máy lọc nước RO  gần như nước cất tinh khiết và không còn khoáng chất. Đây cũng là công nghệ được nhiều nhà sản xuất nước áp dụng để tạo ra nước đóng chai bán sẵn trên thị trường.

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình của công nghệ này có thể tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất đã mất. Tuy nhiên giải pháp nhân tạo này vẫn không thể tái tạo đủ lượng khoáng tự nhiên trong nước. Chính vì thế mà tổ chức lớn như WHO cũng khuyên người tiêu dùng không nên sử dụng công nghệ này để lọc nước uống. Nhưng nếu đó là hệ thống máy lọc nước thì bạn vẫn có thể sử dụng nhé mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu không phải ít.

  • Công nghệ lọc nước NANO: Công nghệ lọc nước NANO to hơn công nghệ RO khoảng 100 lần. Thành phần chủ yếu là than hoạt tính và lõi phủ bạc nên có khả năng trao đổi ion và diệt khuẩn tốt.

Công nghệ NANO thích hợp với các gia đình, cơ quan đoàn thể sử dụng nước máy, hoặc những nơi nguồn nước có hàm lượng kim loại nặng lớn, nước nhiễm asen, nước chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Hơn thế, công nghệ NANO được xem là hiệu quả nhất trong việc lọc nước sinh hoạt gia đình.

2. Tham khảo nhiều sản phẩm khác nhau

Một mẹo nhỏ cho các bạn lựa chọn cột lọc nước sinh hoạt gia đình đó là tìm hiểu các sản phẩm khác nhau của các nhà sản xuất uy tín. Những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường đều có nguồn gốc rõ ràng, tem mác cụ thể.

Bạn nên tìm đến các thương hiệu có uy tín trong việc sản xuất và cung ứng các thiết bị lọc nước cho gia đình, thiết bị bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp hay lọc nước uống mỗi ngày. Những thương hiệu về cột lọc nước sinh hoạt gia đình đã được nhiều khách hàng lựa chọn như máy lọc nước Geyser không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng mà còn có chế độ bảo hành, lắp đặt tốt với giá cả hợp lý nhất.

Geyser Đại Hồng Phát chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chọn cột lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình
Geyser Đại Hồng Phát chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chọn cột lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình

3. Lựa chọn theo kinh tế của gia đình

Sản phẩm phong phú với giá cả khác nhau cũng là sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm. Nếu như gia đình bạn có kinh tế khá giả, có thể bỏ ra mức chi phí ban đầu lớn để mua cột lọc nước sinh hoạt gia đình thì nên tìm mua các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc với công nghệ hiện đại.

Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc máy lọc nước thông thường với giá cả hợp lý thì có thể lựa chọn những sản phẩm có độ bền lâu và chế độ bảo hành tốt. Đây cũng là kinh nghiệm và yếu tố quyết định đến lựa chọn của người tiêu dùng.

4. Tìm đến sự tư vấn

Nếu bạn bè hay người thân đã sử dụng máy lọc nước hay cột lọc nước sinh hoạt gia đình thì bạn có thể nhờ họ tư vấn. Hoặc đơn giản là tìm đến các showroom, các cửa hàng bán máy lọc nước, hoặc các website chính hãng có cửa sổ tư vấn trực tiếp, nhân viên tư vấn mua hàng là người am hiểu sản phẩm hơn cả và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và chất lượng nguồn nước gia đình.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cột lọc nước sinh hoạt gia đình, mang đến nguồn nước sạch cho các thành viên sử dụng hàng ngày thì đừng quên những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Xem thêm: Giá nước sinh hoạt hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *