Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận, chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào.

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, tại các thành phố và khu đô thị thì hầu hết đều sử dụng nguồn nước máy. Chính vì vậy hóa đơn tiền nước cũng chiếm một phần chi phí không nhỏ trong gia đình.Bắt đầu tiết kiệm tiền ngay bây giờ với tuyệt chiêu tiết kiện tiền trên hóa đơn tiền nước của bạn.

TIẾT KIỆM NƯỚC SINH HOẠT TRONG GIA ĐÌNH

 1. Đánh răng:

Nhiều người có thói quen để vòi nước chảy tràn khi bắt đầu đánh răng tới khi đánh xong. Để tiết kiệm nước bạn chỉ cần nhúng ướt bàn chải, lấy một ít nước vào cốc để súc miệng và rửa bàn chải sau đó nhé.

 1. Nấu ăn

Thường xuyên mở vòi nước để rửa tay trong quá trình nấu ăn cũng là cách bạn làm lãng phí nước. Để khắc phục, bạn nên đặt một chậu nước nhỏ bên cạnh  khi cần phải làm sạch tay bạn chỉ cần nhúng tay vào chậu nước và lau khô tay bằng khăn là được.

Kết quả hình ảnh cho rửa tay dưới vòi nước
Lãng phí nước khi thường xuyên rửa tay dưới vòi nước
 1. Giặt quần áo :

Nếu bạn giặt bằng tay, bột giặt thường rửa lâu sạch vì nhiều ba-zơ.Theo đó bạn có thể mang găng tay cao su hoặc dùng một ít chanh để trung hòa lượng bazơ này giúp tay mau sạch.. Khi xả quần áo lần cuối, bạn đừng đổ chậu nước đi. Hãy giữ lại để làm sạch sàn nước hoặc rửa xe. Nếu gặt đồ bằng máy bạn không nên giặt quần áo hàng ngày, hãy đợi cho đến khi quần áo chứa đầy dung tích của máy giặt để tiết kiệm nước. Ngoài ra nên thay thế máy giặt nếu đã quá cũ.

Kết quả hình ảnh cho ảnh giặt quần áo
Sử dụng tối đa công suất giặt của máy
 1. Trong phòng tắm :

Nếu bạn tắm bằng vòi hoa sen, hãy đặt dưới chân một chiếc chậu to và đứng vào đấy. Sau mỗi lần tắm, bạn có thể tái sử dụng lượng nước này để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm…

 • Tắm bồn tuy sảng khoái hơn nhưng lại khiến bạn tốn rất nhiều nước. Bạn nên giới hạn số lần ngâm bồn trong tuần, thay vì ngâm mỗi ngày.
 • Nếu cọ rửa phòng tắm nên làm từ cao xuống thấp. Không nên cọ sàn trước rồi mới cọ bồn cầu. Như thế, bạn sẽ phải rửa sàn thêm một lần nữa.

– Những điều cần lưu ý khác để tiết kiệm nước sinh hoạt:

 • Khi tưới cây, bạn nên sử dụng vòi tưới để có thể khóa mở khi cần.
 • Bạn nên treo khăn tắm ở chỗ thoáng mát chúng sẽ lâu bẩn hơn, sẽ chỉ cần giặt khăn một tuần một lần.
 • Nên kết hợp rửa xe và làm sạch sân.
 • Không cho trẻ nghịch nước trong phòng tắm một mình. Chúng sẽ mở vòi nước xối xả mà có khi chỉ tắm táp qua loa. Bạn nên dạy trẻ ý thức tiết kiệm nước từ bé.

TIẾT KIỆM NƯỚC TRONG NHÀ

 1. Sử dụng máy lọc nước Nano thế hệ mới

Bạn  muốn sử dụng một chiếc máy lọc nước vừa tiết kiện được điện, vừa tiết kiệm được nước thì dòng sản phẩm Geyser Ecotar chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga, thiết kế riêng dành cho nguồn nước Việt được sử dụng để loại bỏ clo, kim loại nặng, nitrat, thuốc trừ sâu, nguồn nước có độ cứng tương đối. Đặc biệt máy không dùng điện năng và không nước thải, giữ lại các khoáng chất vi lượng ở dạng tinh thể tốt cho sức khỏe.

May Loc Nuoc Nano Geyser Ecotar 2 3

 1.  Kiểm tra rò rỉ
  Việc nhỏ giọt liên tục từ vòi và nhà vệ sinh bị rò rỉ có thể nhanh chóng tăng lên và nếu hóa đơn nước của bạn đột nhiêm tăng vọt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có rò rỉ ở đâu đó. Thường xuyên kiểm tra vòi, nhà vệ sinh, van cấp nước và đường ống xem có dấu hiệu rò rỉ và khắc phúc mọi sự cố càng sớm càng tốt.
 2. Không nên sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác 

Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

Giá dịch vụ thông tắc bồn cầu quận 2 bao nhiêu?

 1. Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu 

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Để giữ yên chai, nên để một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong mỗi chai nhựa, đổ nước đầy chai, và vặn chặt nút. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi rẻ tiền và đặt vào ngăn chứa nước xả. Cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Khi lắp đặt hệ thống mới, bạn hãy mua bồn cầu tiết kiệm nước.

 1. Sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm, hiệu quả
  Các đầu vòi hoa sen tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ.
 2. Sử dụng máy máy giặt theo công suất lớn nhất 

Chúng ta nên sử dụng máy máy giặt tự động khi có đủ khối lượng theo công suất của máy để tiết kiệm nước một cách tốt nhất. Nên tránh chu trình giặt cố định. Với mỗi mẻ giặt, điều chỉnh mức nước phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Thay thế các máy giặt quá cũ.

Đó là một số tuyệt chiêu bạn có thể tiết kiện tiền ngay trên  hóa đơn tiền nước. Việc này không những mang lại lợi ích cho bạn mà nó còn chung tay góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước cho nhân loại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *