Giữ nước cho cơ thể là rất quan trọng cho sức khỏe và hạnh phúc, nhưng nhiều người trong chúng ta chưa có thói quen uống nước thường xuyên.

Bạn có biết rằng Khi lượng nước bạn cung cấp cho cơ thể không bằng lượng nước mất đi do quá trình vận động hay trao đổi chất, lúc đó cơ thể có thể bị bị mất nước. Nước sẽ mất nhiều hơn trong điều kiện thời tiết nóng bức, khô hanh hay trong quá trình tập thể dục vất vả. Nước nếu không được bù sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí mất nước cấp có thể gây tử vong.

Hình thành thói quen đều đặn uống nước hàng ngày là một cách đơn giản nhất không ai ngoài bạn có thể làm vì chính bản thân mình. Cùng Geyser điểm qua 13 LỢI ÍCH TỪ VIỆC UỐNG NƯỚC THƯỜNG XUYÊN:

 1. Nước tạo thành nước bọt và chất nhầy

Nước bọt giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn và giữ ẩm miệng, mũi và mắt. Điều này ngăn ngừa ma sát và thiệt hại. Uống nước cũng giữ cho miệng sạch sẽ. Tiêu thụ thay vì đồ uống ngọt, nó cũng có thể làm giảm sâu răng.

 1. Nó cung cấp oxy khắp cơ thể

Máu là hơn 90 phần trăm nước và máu mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 1. Nó tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp của làn da

Khi bị mất nước, da có thể trở nên dễ bị tổn thương hơn với các rối loạn về da và nếp nhăn sớm.

 1. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Nước được lưu trữ ở các lớp giữa của da chảy ra bề mặt da như mồ hôi khi cơ thể nóng lên. Khi nó bay hơi, nó làm mát cơ thể. Trong thể thao.

Một số nhà khoa học cho rằng khi có quá ít nước trong cơ thể, việc lưu trữ nhiệt tăng lên và cá nhân ít có khả năng chịu đựng sự căng thẳng do nhiệt.

Có nhiều nước trong cơ thể có thể làm giảm căng thẳng về thể chất nếu căng thẳng nhiệt xảy ra trong khi tập thể dục. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về những hiệu ứng này.

 1. Hệ thống tiêu hóa phụ thuộc vào nước

Ruột cần nước để hoạt động đúng. Mất nước có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, táo bón và dạ dày có tính axit quá mức. Điều này làm tăng nguy cơ ợ nóng và loét dạ dày.

 1. Nước bài tiết chất thải cơ thể

Nước là cần thiết trong quá trình đổ mồ hôi và loại bỏ nước tiểu và phân.

 1. Nó giúp duy trì huyết áp

Thiếu nước có thể khiến máu trở nên đặc hơn, làm tăng huyết áp.

 1. Đường thở cần nước

Khi bị mất nước, đường thở bị cơ thể hạn chế trong nỗ lực giảm thiểu mất nước. Điều này có thể làm cho bệnh hen xuyễn và dị ứng tồi tệ hơn.

 1. Nước làm cho khoáng chất và chất dinh dưỡng có thể hấp thụ vào cơ thể

Những chất này hòa tan trong nước , khiến chúng có thể đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 1. Nó ngăn ngừa tổn thương thận

Thận điều tiết chất lỏng trong cơ thể. Không đủ nước có thể dẫn đến sỏi thận và các vấn đề khác.

 1. Nó tăng hiệu suất trong khi tập thể dục

Mất nước trong khi tập thể dục có thể cản trở hiệu suất.

Một số nhà khoa học đã đề xuất rằng tiêu thụ nhiều nước hơn có thể tăng cường hiệu suất trong quá trình hoạt động vất vả.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận điều này, nhưng một đánh giá cho thấy mất nước làm giảm hiệu suất trong các hoạt động kéo dài hơn 30 phút.

1440145198 Uong Nuoc Lam Dep Da 1                                               

 1. Giảm cân

Nước cũng có thể giúp giảm cân, nếu nó được tiêu thụ thay vì nước ngọt và soda. “Tải trước” với nước trước bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều bằng cách tạo cảm giác no.

 1. Nó làm giảm cơ hội nôn nao

Khi tiệc tùng, nước soda không đường với đá và chanh xen kẽ với đồ uống có cồn có thể giúp ngăn ngừa việc uống quá nhiều rượu.

Sử dụng máy lọc nước mang lại nguồn nước đảm bảo cho mọi người. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước tốt, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà mỗi loại phát huy tác dụng khác nhau. Trong số đó có máy lọc nước Nano Geyser, đây là dòng máy lọc nước do các nhà khoa học Nga nghiên cứu, sử dụng công nghệ lọc Nano tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn, vui lòng truy cập website geyser.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *