Với tình trạng nguồn nước sạch đang bị thiếu trầm trọng như hiện nay thì việc tìm  giải pháp lọc nước ăn uống cho mỗi gia đình là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về các công nghệ lọc nước hiện nay đang rất ưa chuộng.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ này sử dụng màng lọc áp suất thấp để lọc bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới áp suất không quá 2,5 bars các phần muối khoáng, phân tử nước và các phân tử ion nhỏ hơn 0.05 micron sẽ chui qua màng một cách dễ dàng. Từ đó, nước được lọc sạch các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn và virus…

Chất lượng nước sau lọc là nước tinh khiết tốt cho sức khỏe. Công nghệ lọc nước này có ưu điểm dễ dàng lắp đặt, vận hành. Sử dụng áp lực nước tự nhiên nên tiết kiệm điện năng. Nước được tạo ra tinh khiết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đồng thời giúp giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc này đã xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ 21 và đặc biệt được phát triển mạnh mẽ sau khi các nhà khoa học Nga nghiên cứu và sáng chế ra vật liệu lọc Aragon được áp dụng trong việc xử lý hậu quả của sự cố hạt nhân tại nhà máy Chelnobyn.

Công nghệ Nano được biết đến với 4 cơ chế lọc là:

  • Lọc cơ học sẽ ngăn chặn những tạp chất và bụi bẩn có kích thước lớn lơ lửng trong nước.
  • Lọc hấp thu sẽ giúp hấp thu các kim loại nặng.
  • Lọc trao đổi ion giúp làm mềm nước cứng.
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc nano tiêu diệt đến 100% vi khuẩn, virus.

Chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn y tế và chứa nguồn khoáng tự nhiên dồi dào. Công nghệ lọc Nano hoạt động trên dựa trên áp lực tự nhiên của nước mà không dùng điện, không có nước thải giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Các sản phẩm lọc nước Nano được khuyến khích sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất đối với nguồn nước máy tại đô thị và các chung cư thành phố.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước RO sử dụng màng lọc RO để lọc nước. Màng lọc RO hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước. Nhờ vào áp lực nén của máy bơm cao áp tạo áp lực giúp cho dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, tạp chất, vi khuẩn, virus trôi theo nước thải ra ngoài. Trong khi đó, các phân tử nước có kích thước 0,0001 micromet nhờ áp lực cao mà lọt qua. Với kích thước màng lọc này thì các tạp chất, hóa chất và vi khuẩn đều không thể vượt qua được.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước này là không kén nguồn nước đầu vào cho ra chất lượng nước tinh khiết nhất. Và đảm bảo chất lương nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam.

Máy lọc nước RO được tích hợp máy bơm áp lực để đẩy nước qua màng và lọc sạch được mọi tạp chất khó xử lý như cặn đá vôi nên cần sử dụng điện năng để hoạt động. Tuy nhiên, nhờ vậy mà máy lọc nước công nghệ RO thực sự phù hợp với các hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước có chất lượng kém như nước giếng khoan và các nguồn nước bị nhiễm cặn vôi cao.

Trên đây là đặc điểm nổi bật của các công nghệ lọc nước hiện nay cho các bạn tham khảo và phân biệt được tính năng của mỗi công nghệ lọc nước. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được thiết bị lọc nước phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *