Thiết bị lọc nước tinh khiết từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì nước là một phần quan trọng của cơ thể và nguồn nước trong tự nhiên hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng.

1. Hệ thống xử lý nước RO

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tiện nghi, năng suất lao động tăng cao nhưng kéo theo đó là hàng loạt các hệ lụy mà tiêu biểu phải kể đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Nếu như trước đây vào thời ông bà chúng ta nước sạch ở mọi nơi, nước ao, nước giếng, nước sông đều có thể sử dụng trực tiếp cho sinh hoạt thì giờ đây thay vào đó là những dòng nước đen ngòm, bốc mùi hoặc nhiễm độc, nhiễm kim loại nặng. Chính vì vậy, sự ra đời của những thiết bị lọc nước tinh khiết là một bước tiến quan trọng và vô cùng cần thiết. Thực chất, đó là thiết bị xử lý nước RO giúp loại bỏ những tác nhân gây hại đối với sức khỏe con người có trong nước để mang đến một nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng.

Hệ thống xử lý nước RO có thể chia thành hai loại bao gồm thiết bị dành cho gia đình và thiết bị dùng trong công nghiệp. Với loại máy gia đình thường sẽ có kích thước nhỏ hơn vì nhu cầu lọc nước của hộ gia đình không lớn. Còn trong công nghiệp kích thước của máy sẽ lớn hơn, công suất cũng lớn hơn. Chúng thường sẽ được sử dụng trong để tạo ra nguồn nước sạch cho khu công nghiệp, khu dân cư hoặc dùng trong các nhà máy sản xuất nước đóng chai.

Cùng tìm hiểu xem nước tinh khiết hay nước khoáng tốt hơn nhé

Thiết bị lọc nước tinh khiết mang đến một nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng
Thiết bị lọc nước tinh khiết từ máy lọc nước RO mang đến một nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng

2. Cơ chế hoạt động của thiết bị lọc nước tinh khiết

Vậy thiết bị lọc nước tinh khiết này hoạt động như thế nào? Bạn có đang tò mò về điều đó? Nếu xét riêng rẽ hai loại máy dành cho gia đình và dùng trong công nghiệp sẽ nhận thấy có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên nếu nhìn một cách tổng quan thì chúng đều tuân theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Sẽ có một bộ phận dùng để  chứa nguồn nước dự trữ. Khi thiết bị hoạt động, nguồn nước này sẽ được máy bơm tạo áp lực đẩy vào bộ lọc sơ cấp. Ở giai đoạn này những tạp chất hoặc cặn lơ lửng có kích thước từ 5 micromet trở lên như bùn, đất cát,… sẽ được loại bỏ khỏi nước.
  • Bước 2: Nước sau khi được loại bỏ những tạp chất sẽ tiếp tục được đưa vào cột lọc đầu tiên. Nhiệm vụ của bước này đó chính là xử lý những kim loại nặng như sắt, mangan, đồng, kẽm,… có trong nước. Ngoài ra, ở giai đoạn này nồng độ PH của nước sẽ được điều chỉnh sau cho phù hợp với mức an toàn với con người.
  • Bước 3: các tạp chất hữu cơ, chất khoáng độc hại, hydrocacbonat thơm, amoniac,… sẽ được bộ phận xử lý carbon loại bỏ. Sau đó nước được đưa sang cột trao đổi cation. Khi này độ cứng của nước sẽ được điều chỉnh, làm mềm ở mức độ cho phép là nhỏ hơn 17 mg/ lít.
  • Bước 4: nước lại tiếp tục được đưa vào thiết bị lọc tinh để lọc cặn và các tạp chất còn lại.
  • Bước 5: màng lọc RO với kích thước lỗ lọc chỉ nhỏ khoảng 0,001 micromet sẽ tiến hành lọc nước lần tiếp theo. Màng lọc RO của thiết bị lọc nước tinh khiết chỉ cho phép các phân tử nước cũng nhưng những khoáng chất có lợi đi qua. Đồng thời sẽ có khoảng 90 % vi khuẩn được loại bỏ. và cuối cùng chúng ta sẽ thu được những giọt nước tinh khiết, hoàn toàn đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn với sức khỏe con người.
  • Bước 6: tuy rằng chỉ cần đến bước 5, nguồn nước thu được chúng ta có thể yên tâm sử dụng nhưng để chắc chắn hơn nữa, nước sẽ được sục khí ozon để diệt khuẩn. Một lần nữa, nước sau khi được sục ozon sẽ được máy bơm chuyển sang hệ thống lọc xác khuẩn.
  • Bước 7: đây là công đoạn cuối cùng trong một quy trình lọc nước của thiết bị lọc nước tinh khiết. Ở bước này, nước sẽ được xử lý bằng hệ thống đèn UV để tiệt trùng với mục đích không để nước bị tái nhiễm khuẩn.
Bạn có tò mò về việc thiết bị lọc nước tinh khiết hoạt động như thế nào?
Bạn có tò mò về việc thiết bị lọc nước tinh khiết hoạt động như thế nào?

3. Những lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc nước tinh khiết

Với thiết bị lọc nước tinh khiết, để luôn có một nguồn nước trong sạch, đảm bảo với sức khỏe thì chúng ta nên lưu ý những điều sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của thiết bị: bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy đồng thời tiến hành bảo dưỡng theo định kỳ. bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh các bộ phận lọc nước, thay thế khi cần để đảm bảo chúng luôn hoạt động hiệu quả.
  • Nên mua thiết bị lọc nước tinh khiết tại những cửa hàng, những địa chỉ uy tín: trên thị trường hiện nay không thiếu những nơi bán các thiết bị lọc nước RO, tuy nhiên chất lượng của chúng thực sự đến đâu thì chúng ta khó có thể đoán biết được. Vì vậy, tốt nhất hãy đến những địa chỉ uy tín để được mua và sử dụng sản phẩm chất lượng bạn nhé.
  • Nhưng có một sự thật là không phải ai cũng biết liệu uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe? Nước tinh khiết khi được lọc quá kĩ sẽ khiến nước mất đi cả những khoáng chất có lợi trong nước. Vậy nên việc mua một chiếc máy lọc nước tích hợp công nghệ cho ra cả 2 loại nước: nước tinh khiết và nước khoáng như dòng máy lọc nước Geyser Prestige PM là việc làm rất đúng đắn và thông minh.

Đối với cuộc sống của con người hiện tại thì những thiết bị lọc nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tùy theo vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn lựa giữa loại máy dành cho gia đình hoặc sử dụng trong công nghiệp. Đừng quên mua thiết bị lọc nước tinh khiết tại những địa chỉ uy tín như đại lý máy lọc nước Geyser Đại Hồng Phát bạn nhé.

Xem thêm: Tư vấn mua máy lọc nước gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *