Trên thực tế, không chỉ có Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới hiện nay đã và đang phải đối mặt với vấn đề nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thì việc xử lý nguồn nước được xem là điều quan trọng thiết yếu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tầm quan trọng của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

Do điều kiện kinh tế chưa phát triển nên ở nước ta có rất nhiều khu vực chưa có nguồn nước máy sạch để dùng đa phần dùng nước giếng khoan, nước mưa hay nước từ sông hồ. Tuy nhiên, những nguồn nước này thì không đảm bảo chất lượng thậm chí nhiều nơi còn bị ô nhiễm mạch nước ngầm. Nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Để giải quyết tình trạng này thì việc sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là vô cùng cần thiết.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Theo thống kê gần đây của Bộ Y Tế cho thấy tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện sinh hoạt kém. Hàng năm có tới 200.000 người mắc các bệnh ung thư nguy hiểm mà một trong những nguyên nhân là do nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Nguồn nước ô nhiễm không đảm bảo chất lượng còn là nguyên nhân gây ra những căn bệnh  đường tiêu hóa nguy hiểm như tả, lỵ, viêm ruột, giun sán…Hay bệnh ngoài da như viêm da, nấm da, vẩy nến…

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và phòng chống bệnh tật các bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước đầu nguồn. Thiết bị có tác dụng loại bỏ hết các chất độc hại cung cấp nguồn nước sạch, an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh

Bạn có biết nếu nguồn nước cứng chứa nhiều sắt hoặc mangan nếu sử dụng lâu sẽ gây oxy hóa các thiết bị chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, sàn nhà, vòi nước…Chúng không chỉ bị xỉn màu, ố vàng mà rỉ sét còn ăn mòn dẫn đến hư hại.

Nhiều nơi do nguồn nước cứng mạnh nên khi rửa bát xong bát có hiện tượng xuất hiện các đốm trắng lờ mờ bám trên thành cốc hoặc đóng cặn dưới đáy bình. Nước cứng cũng là nguyên nhân khiến cho xà phòng, bột giặt không thể tan, tắm giặt luôn có cảm giác nhớt tay không sạch.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ giúp làm mềm nước để tạo thành nước sạch cung cấp cho cả gia đình trong các hoạt động từ nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa…

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Khi có nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Cải thiện mùi vị thức ăn, đồ uống, sử dụng rửa trái cây rau quả cũng tươi ngon hơn. Hay việc sử dụng nước sạch để gội đầu giúp cho tóc mềm mượt dễ chải hơn không bị khô rối. Tắm nước sạch cũng giúp cho da đẹp mịn màng khô bị khô da, dị ứng hay ngứa. Nước sạch sẽ giúp bạn làm giảm lượng dầu gội, sữa tắm và lượng nước để làm sạch da và tóc. Tiết kiệm tối đa nước sinh hoạt cho gia đình bạn.

Trên đây là một số lý do cho các bạn tham khảo để thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình. Việc sử dụng hệ thống lọc nước này mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả gia đình. Nên các bạn đừng bỏ qua thiết bị hữu ích này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *