Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống và sức khỏe của con người. Bảo vệ nguồn nước chính là cách phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe của mỗi người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn điểm danh những cách phòng chống bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm gây ra.

1. Nâng cao ý thức giữ sạch nguồn nước

Người dân phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Để làm được điều này, các cơ quan chính quyền cần tổ chức các buổi vận động, hội thảo,… để tuyên truyền đến người dân vai trò của nước sạch và nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước bẩn.

Giay Phep Xa Thai

Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước của người dân Bên cạnh đó, cần tăng cường các hoạt động thực tiễn để giữ sạch nguồn nước. Thúc đẩy người dân không vứt rác bừa bãi, không xả rác vào nguồn nước sạch. Đặc biệt đối với những hộ gia đình làm nông không nên dùng phân tươi làm phân bón, nên sử dụng thuốc trừ sâu theo đúng hướng dẫn và hạn chế tối đa các hóa chất gây ô nhiễm môi trường nước.

2. Tiết kiệm nước sạch

Các hành động nhỏ như tắc vòi nước khi đang đánh răng, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các đường ống dẫn nước, bể chứa nước nhằm chống sự thất thoát của nước,… là những cách bạn đang góp phần bảo vệ nguồn nước sạch. Bên cạnh đó, nên tận dụng các nguồn nước thiên nhiên để cọ rửa, tưới cây, tránh sử dụng nguồn nước sạch gây lãng phí.

3. Xử lý rác sinh hoạt và chất thải khác

Rác thải là nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước khá nghiêm trọng. Vì vậy nên có những phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa. Rác cần được thu dọn và làm sạch thường xuyên, tránh để lâu ngày thu hút nhiều con bọ, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Thuc Trang Nguon Nuoc Hien Nay.1

Cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt rồi đổ ra hệ thống chung, tránh tình trạng xả tràn lan gây ô nhiễm. Đặc biệt, nước thải công nghiệp, y tế cần phải xử lý quy định môi trường trước khi thải ra cộng đồng.

4. Sử dụng máy lọc nước Geyser

57038386 406794716536602 2494840927655297024 N
Máy lọc nước Geyser đem lại nguồn nước sạch an toàn cho gia đình bạn

Biện pháp dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất để sở hữu nguồn nước sạch là sử dụng máy lọc nước Geyser.

Là một sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu chính hãng từ Liên Bang Nga, máy lọc nước Geyser được nghiên cứu và sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty Đại Hồng Phát.

Máy lọc nước Geyser có thiết kế tinh tế, phù hợp với từng không gian của mỗi gia đinh. Với hệ thống xử lý thông minh, thiết bị giúp xử lý nước tuyệt vời và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Geyser có các tính đặc đặc biệt và vượt trội mà không phải sản phẩm lọc nước nào trên thị trường có. Đó là tính năng vượt trội như xử lý tốt kim loại nặng và chất độc hại, loại bỏ 100% virus, vi khuẩn,.. Đặc biệt, nước lọc tạo ra từ máy Geyser vẫn giữ được các vi khoáng cần thiết cho cơ thể trong nước như canxi, magie, kẽm,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn tuổi và cả phụ nữ mang thai.

Các bệnh tật gây ra từ nguồn nước bị ô nhiễm rất đa dạng và khó lường. Vì vậy, mỗi gia đình cần trang bị kiến thức, kỹ năng để giữ nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ. Đặc biệt nên sử dụng máy lọc nước hiện đại và chất lượng cao như sản phẩm của Geyser. Chúc mọi nhà luôn có nguồn nước sạch để đảm bảo chất lượng sức khỏe và cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *