Nước sạch là nguồn sống quan trọng đối với con người. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam, tình trạng nước bị ô nhiễm đang ngày càng báo động. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 4 căn bệnh nguy hiểm gây ra từ nguồn nước sinh hoạt không sạch.

1. Bệnh viêm ruột

Theo các nghiên cứu y học, các yếu tố về môi trường và chế độ ăn uống chứa vi khuẩn là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm ruột. Bệnh này thường kéo dài từ 24 – 72 tiếng với các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. Bệnh này xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng trầm trọng nhất là ở trẻ em và người cao tuổi – những người có khả năng kháng khuẩn kém, cơ thể dễ bị mất nước… Bệnh viêm ruột hoàn toàn có khả năng đe dọa đến tính mạng nếu như không được xử lý kịp thời.

2. Bệnh tả

Là bệnh truyền nhiễm cấp tính do phẩy khuẩn tả (Vibrio cholerae) gây ra lây truyền qua đường tiêu hóa. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là virus chứa trong môi trường, thức ăn và ở nước sinh hoạt. Triệu chứng của bệnh này là đi tiêu phân lỏng nhiều, nôn mửa nhiều lần. Nếu để lâu sẽ dẫn đến mất nước và điện giải làm cho bệnh nhân mệt lả, dễ bị chuột rút, trụy tim mạch, suy kiệt và thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh tả dễ gây thành dịch, thường xảy ra vào mùa hè, sau những đợt bão, lũ và ở những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm.

3. Bệnh lỵ trực khuẩn

Dau Bung Am I Keo Dai

Bệnh lỵ trực khuẩn là một loại bệnh viêm đại tràng cấp tính gây ra bởi trực khuẩn Shigella (còn được gọi tên khác là Lỵ trực trùng, xích lỵ, lỵ nhiệt độc,…). Bệnh lây qua đường tiêu hóa theo cơ chế trực tiếp từ người sang người do bàn tay nhiễm khuẩn hoặc theo cơ chế gián tiếp qua thức uống và nước uống. Đặc biệt, ở nước ta, nước uống bẩn là trung gian truyền bệnh tả, lỵ. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ bị tiêu chảy nhiều lần kèm theo máu, hậu quả làm mất nước và muối, khiến hôn mê và có thể dẫn đến tử vong.

4. Nhiễm giun sán

Ở các nước đang phát triển trong vùng nhiệt đới, do khí hậu nóng ẩm, tập quán ăn uống và vệ sinh môi trường kém, nhiễm giun sán đã trở thành tình trạng khá phổ biến. Theo thống kế của tổ chức Y tế thế giới (WHO) có đến 75% người Việt Nam mắc bệnh giun sán, trong đó có đến 70 – 90% là trẻ em.

Ấu trùng của các loại giun này sẽ chui vào ruột, mật, não, mắt… gây ra các biểu hiện khác nhau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguồn nước bị ô nhiễm rất nguy hiểm với con người. Bên cạnh 4 căn bệnh điển hình do nguồn nước sinh hoạt gây ra ở phía trên, còn có thể kể đến thêm nhiều các bệnh khác như bệnh thương hàn, bệnh lý amip,… Vì vậy điều thực sự cần thiết là mỗi nhà cần có các biện pháp để thanh lọc nguồn nước sinh hoạt bằng các thiết bị lọc nước tiêu chuẩn và chất lượng cao.

Máy lọc nước Geyser – giải pháp tối ưu cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình bạn

May Loc Nuoc Geyser Allegro M 1

Máy lọc nước Geyser – sản phẩm chất lượng cao từ Liên Bang Nga được nghiên cứu sản xuất bởi công nghệ hiện đại hàng đầu tại Nga, Nhật Bản. Với hệ thống xử lý thông minh, thiết bị giúp xử lý nước tuyệt vời và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Sản phẩm hiện đang được phân phối độc quyền bởi công ty Đại Hồng Phát.

Máy lọc nước Geyser có các tính đặc đặc biệt và vượt trội mà không phải sản phẩm lọc nước nào trên thị trường có. Đó là tính năng xử lý tốt kim loại nặng và chất độc hại, loại bỏ 100% virus, vi khuẩn,.. Đặc biệt, nước lọc tạo ra từ máy Geyser vẫn giữ được các vi khoáng cần thiết cho cơ thể trong nước như canxi, magie, kẽm,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn tuổi và cả phụ nữ mang thai.

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ và đảm bảo là cách bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm. Các gia đình đều cần một chiếc máy lọc nước hiện đại và chất lượng cao như sản phẩm của Geyser. Chúc mọi nhà luôn có nguồn nước sạch để đảm bảo chất lượng sức khỏe và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *