Trên thế giới nói chung và ở các thành phố lớn tại Việt Nam, tình trạng thiếu nước sạch ngày càng phổ biến. Vậy đâu là nguyên nhân mà con người không có nguồn nước sạch để dùng? Hãy tham khảo các thông tin hữu ích từ bài viết sau nhé!

1. Nguồn nước sạch toàn cầu đang khan hiếm

Nước chiếm 3/4 diện tích bề mặt Trái Đất và là nguồn tài nguyên quý giá của mọi vạn vật trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, chỉ có dưới 3% là nguồn nước ngọt, trong đó, 0,3% nước ngọt của thế giới nằm trong các sông, hồ; 30% là nước ngầm, phần còn lại nằm trên các sông băng, núi băng. Chính vì vậy, trên thế giới, có khoảng 4 tỷ người đang gặp tình trạng thiếu nước trầm trọng ít nhất 1 tháng trong 1 năm.

Efc5bd76f03719694026

Tại các quốc gia đông dân như Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia nghèo đói như Bangladesh, Pakistan, Nigeria đang đối diện với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Ngay cả cường quốc phát triển như Mỹ, ở các bang California, Texas và Florida cũng đang đối diện với nguy cơ thiếu nước sạch. Như vậy tình trạng thiếu nước đang là hồi chuông cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng.

Việt Nam là một quốc gia bị rơi vào tình trạng thiếu nước, mặc dù có mạng lưới sông ngòi dày đặc và có nhiều ao hồ. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) cho thấy, nguồn nước nội địa của Việt Nam đạt trung bình kém, ở mức 3.840 m3/người/năm (thấp hơn 400 m3/người/năm so với mức bình quân toàn cầu).

2. Do các sự cố chủ quan và khách quan

Các sự cố như vỡ ống dẫn nước sạch, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc nên dừng cung cấp nước để xử lý, áp lực nước thấp,… là những nguyên nhân dẫn dẫn đến nguồn nước. Thời gian khắc phục các sự cố này thường vào đúng thời điểm thời tiết khá oi bức, người dân sử dụng nước rất nhiều, do đó trong hệ thống đường ống không còn nước, bể dự trữ nước ngày càng cạn dần.

3. Việc sử dụng nước sạch lãng phí của con người

Nguyên nhân không kém phần quan trọng dẫn đến tình trạng này là do sự lãng phí và khai thác nguồn nước quá mức của con người. Những công trình xây dựng, những cuộc khai thác tập trung vào tài nguyên nước quá nhiều đã gián tiếp làm hao mòn và cạn kiệt nguồn nước sạch.

Vào mùa nắng nóng, người dân vô tư xả nước ra đường, tưới vườn cây, rửa xe lênh láng, vòi nước bị hỏng, không khóa chặt khiến nước nhỏ giọt liên tiếp… Tất cả các việc đó được con người lặp lại thường xuyên và vô tình gây lãng phí nguồn nước sạch. Không chỉ vậy, tâm lý của người dân tại các thành phố lớn là có tiền thì muốn dùng bao nhiêu cũng được cũng là yếu tố gây ra nguồn nước ngày càng khan hiếm, các cơ quan nhà nước thẩm quyền không thể nào cung cấp đủ lượng nước để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân.

Thuc Trang Nguon Nuoc Hien Nay.1

Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm rất nguy hiểm với con người. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch. Các hộ gia đình đều cần sắm cho mình các thiết bị lọc nước tiêu chuẩn và chất lượng cao.

Sản phẩm máy lọc nước Geyser nghiên cứu sản xuất bởi công nghệ hiện đại hàng đầu tại Nga. Đây là sản phẩm có thiết kế thông minh, tinh tế, phù hợp với không gian sống của người Việt. Với hệ thống xử lý thông minh, thiết bị giúp xử lý nước tuyệt vời và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh.

Máy lọc nước Geyser có các tính năng đặc đặc biệt và vượt trội mà không phải sản phẩm lọc nước nào trên thị trường có. Đó là tính năng vượt trội như xử lý tốt kim loại nặng và chất độc hại, loại bỏ 100% virus, vi khuẩn,…mà vẫn giữ được các vi khoáng cần thiết cho cơ thể trong nước như canxi, magie, kẽm,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn tuổi và cả phụ nữ mang thai.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt nước sạch ở các thành phố lớn. Vì thế, cần nâng cao hiểu biết và biết cách tiết kiệm nguồn nước vô giá trong sinh hoạt. Bảo vệ và sử dụng nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ là cách bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm. Sử dụng máy lọc nước hiện đại và chất lượng Geyser góp phần đem đến nguồn nước tươi mát và tinh khiết tới cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *