Như chúng ta đã biết, nguồn nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, “nước sạch” vẫn còn là khái niệm khá trừu tượng đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu đúng và đủ về nguồn nước sạch.

Theo khoa học, nước chiếm khoảng hơn 70 – 75% trọng lượng của cơ thể con người. Nếu như thiếu nước sẽ gây ra tình trạng rối loạn và chuyển hóa các chất dẫn đến khát nước, rối loạn nhiệt độ cơ thể, rối loạn tâm thần. Mỗi ngày chúng ta cần phải có ít nhất là 1,5 lít nước uống mỗi ngày. Ngoài ra thì con người còn cần nước để trong sinh hoạt, và sản xuất hằng ngày như: tắm, giặt, vệ sinh nhà cửa, bảo quản và chế biến thực phẩm, cứu hỏa và các nhu cầu trong sản xuất khác. Chính vì thế mà việc sử dụng nước sạch còn giúp cho chúng ta phòng tránh được nhiều loại bệnh qua đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan A và các loại bệnh ngoài da, bệnh về mắt, bệnh phụ khoa…. Vậy, nước sạch là rất cần thiết cho chúng ta mà nước sạch lại là nguồn tài nguyên quý giá nhưng nó không phải là vô tận. Vì thế mà mọi người dân phải có ý thức bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch.

một số bệnh ngoài gia thường gặp khi sử dụng nước không hợp vệ sinh

Nước như thế nào được coi là hợp vệ sinh và sạch?

Nguồn nước được coi là nước sạch trước hết là phải trong, không có màu, không có mùi và vị lạ gây ra tình trạng khó chịu cho người sử dụng, cũng như không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại. Nước sạch cũng phải đạt các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của QCVN 02-BYT.

Các nguồn nước sạch thông thường gồm có:

+ Các hệ thống cung cấp nước tập trung (nước máy): Nước lấy trực tiếp từ giếng khoan hay sông, hồ phải được đưa qua hệ thống xử lý dàn mưa, bể lắng, bể lọc… rồi vào bể chứa lớn từ đó theo đường ống dẫn về cho các hộ gia đình sử dụng.

+ Nước mưa.

+ Nước giếng khơi.

+ Nước giếng khoan…

Mỗi gia đình cần phải có ít nhất một trong các nguồn nước sạch nêu trên. Ngoài giải pháp hỏi ý kiến của cơ quan y tế hoặc cơ quan chuyên môn để được tư vấn xây dựng cho gia đình một nguồn nước sạch thích hợp và an toàn nhất thì các chuyên gia cũng khuyến cáo, hộ gia đình nên sử dụng máy lọc nước Geyser nhằm đảm bảo nguồn nước sạch tinh khiết cho cả gia đình. Với công nghệ tiên tiến, các sản phẩm máy lọc nước Geyser được nhập khẩu 100% tại LB Nga sẽ là sự lựa chọn số 1 cho vấn đề nước sạch. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Geyser, vui lòng truy cập website Geyser.vn hoặc gọi điện đến 0934 327 768 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *