Máy lọc nước gia đình đã trở nên phổ biến, có mặt trong nhiều gia đình bởi người tiêu dùng dần nhận thức được nguồn nước ô nhiễm có thể gây hại tới cho sức khỏe. Nhưng nhiều người cho rằng máy lọc nước cao cấp có càng nhiều lõi sẽ càng tốt, theo bạn thì quan điểm này đúng hay không?

Hiện nay, máy lọc nước gia đình trên thị trường có kiểu dáng, chủng loại đa dạng. Mỗi loại được hãng trang bị số lõi lọc nước là khác nhau. Điều này làm cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn mua máy lọc nước có bao nhiêu lõi lọc là hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu bài viết sau để trả lời câu hỏi này.

5 lõi lọc nước cơ bản trong máy lọc nước gia đình và công dụng

Hiện nay, các hãng máy lọc thường thiết kế và tích hợp công nghệ 5 tới 9 lõi đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đó chính là lý do mà khách hàng khi mua thường băn khoăn nên chọn mua máy bao nhiêu lõi. Chiếc máy lọc đạt chuẩn thường có 5 lõi cơ bản, nếu trang bị thêm thì bắt đầu lõi thứ 6 là lõi bổ sung. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu cao về nguồn nước nên lựa chọn máy lọc có nhiều hơn 5 lõi.

57262929 415066495709424 5432605799434158080 N

Lõi lọc 1 – Lõi sợi bông PP

Lõi này được tạo từ sợi bông xốp. Sợi bông này được nén lại để tạo ra các khe lọc. Khe lọc này có công dụng là loại bỏ chất bẩn ở trong nước như vi khuẩn, bùn đất, huyền phù … giúp nước trở nên sạch và trong hơn.

Sợi bông PP về bản chất sẽ không bị hỏng, tuy nhiên nếu như dùng lâu sẽ bị ô nhiễm bởi chất bẩn sẽ tích tụ và bám vào khe làm cho khe lọc có thể bị tắc, từ đó làm nguồn nước ra không còn sạch nữa. Vì thế khi dùng lõi lọc 1 thì các chuyên gia khuyến cáo nên thay lõi 6 tháng/1 lần.

Lõi lọc 2 – Lõi than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng làm nước sạch, trong và an toàn hơn. Loại than này cấu tạo từ vỏ nhựa, ở bên trong chính là than gáo chứa hoạt hóa mang cấu trúc xốp rỗng, có vết nứt vi mạch nên dễ dàng hấp thụ được các bụi bẩn ở trong nước. Bên cạnh đó, than hoạt tính này còn xử lý được chất phóng xạ, asen, amoni. Do đó, sử dụng lõi lọc này sẽ mang đến nguồn nước sạch.

Lõi lọc 3 – Lõi than hoạt tính ép

So với lõi 2 thì lõi than hoạt tính ép kiểu dạng bột có khả năng hấp thụ mạnh hơn, từ đó xử lý nguồn lý nước tốt hơn. Than hoạt tính dạng mùi hấp thụ mạnh chất gây mùi, chất nhờn cũng như chất hữu cơ có ở trong nước. Giống như lõi 1 và lõi 2 thì chuyên gia cũng khuyến cáo nên thay định kỳ 10 tháng/1 lần.

Lõi lọc 4 – Lõi lọc màng  RO

Màng RO là màng được làm từ sợi tổng hợp Polyamid. Những khe của màng RO này có kích thước cực nhỏ dễ dàng lọc được những chất có kích thước siêu nhỏ hơn như vi sinh,  vi khuẩn. Dùng màng lọc này rất an toàn đối với nguồn nước cũng như người dùng.

Với màng lọc RO thì bạn nên vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần. Tuổi thọ màng RO này kéo dài tới 5 năm nếu như nguồn nước không có nhiều cặn và được xử lý thô tốt.

Lõi lọc 5 – Than hoạt tính tăng cường T33

Lõi lọc 5 này có tác dụng là loại bỏ tối đa chất cùng khả năng cân bằng độ pH, giúp bạn uống nước cảm thấy thích thú. Lõi lọc này có thể dùng được trong 1 năm. Sau đó, bạn nên thay thế lõi lọc mới để mang tới hiệu quả, chất lượng khi cho ra nguồn nước sạch.

Cấu trúc lõi nguyên khối mang lại lợi ích khác biệt của Ecolux so với những sản phẩm cùng loại

Hy vọng với giải đáp câu hỏi nên mua máy lọc nước gia đình có bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất?, các bạn có được thông tin hữu ích, lựa chọn được chiếc máy lọc phù hợp cho gia đình của mình để có nguồn nước sạch sử dụng mỗi ngày.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Địa chỉ: Số 211 Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: lienhe@geyser.vn

Điện thoại: 024.66606.170; 0937.370.786

Website: https://geyser.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *