Hiện nay, máy lọc nước đã trở thành thiết bị quen thuộc với mọi gia đình. Nhưng kiến thức về máy lọc nước, sử dụng hiệu quả không phải ai cũng biết. Thấu hiểu điều này nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các hiểu lầm về máy lọc nước RO dễ mắc phải.
Máy lọc nước là thiết bị giúp lọc sạch những chất độc hại và cặn bẩn ở trong nguồn nước giúp mang tới nguồn nước tinh khiết để đảm bảo sức khỏe của người dùng. Nhưng do không tìm hiểu kỹ nên nhiều người thường mắc phải các lỗi hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO.
Không thể uống nước trực tiếp từ máy lọc
Hầu hết các khách hàng đều nghĩ rằng nước do máy lọc nước lọc không đủ sạch, vẫn còn nhiều vi khuẩn nên người dùng thường đun lại để uống và sử dụng khác. Đây là ý kiến hoàn toàn sai bởi nước sau khi được máy lọc nước lọc chính là nguồn nước vô cùng tinh khiết, không còn bụi bẩn và cả vi khuẩn nên bạn có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Maylocnuoc1

Máy lọc nước càng nhiều lõi thì nước sẽ càng sạch
Nước đầu ra do máy lọc nước tạo ra có chất lượng phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào cùng khả năng hoạt động từ phía bộ lọc. Còn các lõi lọc tiếp theo chỉ là cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, tăng tính năng hữu ích hơn cho lõi lọc chính như làm mềm nước và cân bằng được độ pH …
Do đó nhiều hãng sản xuất máy lọc nước trên thị trường đã tạo ra nhiều máy lọc với số lọc nước khác nhau, ít nhất là 5 lõi lọc. Và khi máy lọc càng nhiều lõi lọc thì giá càng đắt hơn.
Vì thế, bạn cần tham khảo kỹ các thông tin về lõi lọc trong máy lọc nước để có thể chọn mua được chiếc máy lọc phù hợp với nhu cầu của bản thân và cả gia đình.
Máy lọc nước mua một lần sử dụng vài năm mà không cần thay lõi lọc
Đây là hiểu lầm thường gặp ở người dùng khi sử dụng thiết bị máy lọc. Theo nhà sản xuất đã khuyến cáo thì tùy vào mỗi loại nước dầu vào mà bạn sẽ phải thay lõi lọc thường xuyên.
Hiện nay, tùy vào từng nhà sản xuất và tùy vào từng lõi lọc mà thời gian về thay lõi khác nhau, được công bố rõ ràng nên các bạn tham khảo và tìm hiểu để có thể thay lõi lọc định kỳ theo đúng khuyến cáo để có thể đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.

May Loc Nuoc Nano Geyser Ecotar 3 Cau Tao Loi

Máy lọc nước Nano tốt hơn so với máy lọc nước RO
Trên thị trường, sản phẩm máy lọc nước được các nhà sản xuất tạo ra với 2 công nghệ lọc chính là:
– Công nghệ Nano dùng than hoạt tính
– Công nghệ RO có khả năng thẩm thấu ngược rất vượt trội

So Sánh Máy Lọc Nước Nano Và Ro

Tùy vào nguồn nước đầu vào nhà bạn bẩn hay sạch cũng như các yếu tố khác để có thể đưa ra các quyết định chọn mua dòng máy lọc nước RO hoặc Nano cho gia đình phù hợp nhất. Vì thế, nếu như bạn nhận định vội vàng máy lọc nước RO không tốt bằng loại máy lọc công nghệ Nano là chưa hề đúng bởi mỗi loại này có chức năng, công dụng là khác nhau.
Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các loại máy lọc nước để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất để sử dụng giúp mang tới nguồn nước tinh khiết cho gia đình. Hơn nữa, các bạn nên tìm đến địa chỉ bán máy lọc nước uy tín để đảm bảo mua máy lọc nước chính hãng, chính sách bảo hành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *