Nước sạch được lấy từ rất nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng nước từ các nguồn này đúng cách thì nước sạch sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn và trở thành nước bẩn. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn trong việc sử dụng một số nguồn nước.

Đối với nguồn nước mưa

Để có được nguồn nước mưa nhằm đảm bảo vệ sinh chúng ta cần thực hiện những điều sau:

– Trước mùa mưa chúng ta phải vệ sinh thật sạch các bồn chứa nước.

– Cơn mưa đầu mùa thường không tốt vì thế mà nên loại bỏ và 15 phút đầu của các cơn mưa sau.

– Tất cả những bồn chứa nước phải được đậy nắp kỹ

– Những dụng cụ lấy nước phải được đảm bảo sạch sẽ.

– Các gia đình nên nuôi cá bảy màu trong dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng.

– Tuyệt đối không nên sử dụng nước lấy từ mái bằng Fibro cement.

nguồn nước mưa

Đối với nguồn nước giếng khơi

Chúng ta cần thực hiện những điều sau:

– Giếng khơi cần phải được đào cách chuồng nuôi gia súc hoặc nhà tiêu ít nhất là 10 mét.

– Trên thành giếng phải được xây cao khoảng 0,8 mét, và bên trong lòng giếng có thể xây gạch, đá hộc, đá ong… ít nhất 3m.

– Sân giếng nên lát cement hoặc lát gạch dốc về phía rãnh thoát nước, những rãnh thoát cũng cần có độ dốc vừa phải và dẫn ra xa hoặc đỗ vào đường thoát nước.

nước giếng khơi

– Miệng giếng bắt buộc phải có nắp đậy và có giá để dụng cụ lấy nước.

– Ngoài ra thì phải thường xuyên vệ sinh sân giếng để tránh trơn trượt.

– Mỗi gia đình có thể lắp đặt bơm tay để lấy nước được dễ dàng hơn.

Đối với nguồn nước giếng khoan

Chúng ta cần thực hiện những điều sau để đảm bảo có nguồn nước giếng khoan sử dụng hợp vệ sinh.

– Sân giếng khoan phải được lắng xi măng thoải và có rãnh thoát nước thải sinh hoạt tối thiểu 10 mét.

– Miệng giếng phải cao cách nền giếng tối thiểu 0,3 mét để chống nước chảy tràn vào giếng, nếu lắp bơm điện miệng giếng phải có nắp đậy và nếu bơm bằng tay thì phải đổ bê tông quanh trụ để bảo vệ nguồn nước trong sạch nhất, tránh những tác động môi trường xung quanh làm ảnh hưởng tới nguồn nước.

nước giếng khoan

– Khi sử dụng bơm điện thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bơm chìm giếng khoan để đảm bảo an toàn hoạt động cũng như lựa chọn hợp lý nhất cho bạn có hệ thống giếng khoan sử dụng hiểu quả và an toàn nhất. Khi sử dụng bơm điện thì nên có mắc nối đất để có thể tránh được những rủi do khi có sự cố về điện áp.

– Lưu ý khí bơm nước mà nguồn nước không đủ thì ta nên chia ra nhiều lần bơm để đảm bảo tốt nhất cho giếng khoan cũng như máy bơm nước.

– Khi gặp lũ lụt thì chúng ta phải tháo cất máy bơm cũng nhưng đường điện để đảm bảo an toàn, chúng ta phải bịt kín miệng giếng khoan để nước lụt không chảy vào, nến nước lụt có chảy vào thì chúng ta phải bơm hút hết nước, bơm cảo ít nhất 4 tiếng để nước trong giếng không còn mùi lạ và nguồn nước trong thì mới bắt đầu sử dụng tiếp.

– Cho dù giếng khoan được khoan ở độ sâu bao nhiêu thì chúng ta cũng nên kiểm tra độ an toàn của nước giếng khoan trước khi sử dụng.

– Nếu nước có bị  nhiễm sắt hay phèn thì chúng ta nên dùng thêm bể lọc nước đạt chuẩn để có nguồn nước sử dụng an toàn nhất.

– Trong quá trình sử dụng chúng ta luôn phải vệ sinh tốt nhất cho giếng khoan.

– Khi chúng ta không sử dụng nước trong thời gian dài thì chúng ta hãy bịt kín miệng giếng bằng bùn hay đất sét để đảm bao nguồn nước trong giếng không bị ô nhiễm.

Giải pháp tối ưu trong việc xử lý nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4 là dòng sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu từ LB Nga model 2016. Sản phẩm được nhãn hiệu Geyser Nga nghiên cứu nhiều năm sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam với mục tiêu mang lại một sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao phù hợp hơn với nguồn nước Việt Nam. Ecotar 4 có khả năng xử lý vượt trội hơn so với các phiên bản Geyser nhập khẩu trước .

May-loc-nuoc-nano-geyser-ecota-model-2016-smv-2
Geyser Ecotar 4 thừa hưởng những ưu điểm công nghệ từ các phiên bản trước là lõi lọc Aragon bio, Disruptor New và nâng cấp khả năng lọc từ lõi BS làm mềm lên lõi lọc Ecotar B 5 trong 1. Ngoài khả năng làm mềm nước cứng, lõi Ecotar B còn lọc hiệu quả kim loại nặng phổ biến trong nguồn nước Việt Nam như Sắt, mangan, amoni, nitrit, nitrat, hữu cơ. Đây là các thành phần trong nước khó xử lý và hiện nay ngày càng gia tăng trong nguồn nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *