Đối với những gia đình sử dụng nguồn nước máy sông Đà cho sinh hoạt và ăn uống thường ngày của cả gia đình cần chú ý lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp để đảm bảo cung cấp được nguồn nước đạt chuẩn tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng chọn lựa được nguồn nước máy phù hợp mà bạn không thể bỏ qua.

1. Đánh giá tình trạng nguồn nước máy sinh hoạt Sông Đà tại Hà Nội 

Hiện tại tại khu vực thành phố Hà Nội, nguồn nước máy sông Đà cung cấp nước cho nhân dân 1 số huyện, quận tây và tây nam của thành phố Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thanh Trì và 1 phần địa bàn quận Đống Đa.Gần đây chất lượng nguồn nước cấp cho sinh hoạt không đảm bảo được người dân phản ánh nhiều trên các trang thông tin về tình trạng nước sạch tại nhiều khu vực có hiện tượng vẩn đục, nổi váng, và có cặn bám xung quanh các vật chứa nước. Nhiều hộ gia đình đã chủ động liên hệ hoặc đem mẫu nước của gia đình đi xét nghiệm, kết quả cho thấy các mẫu nước này đều có hàm lượng kim loại hoặc độ cứng cao, hàm lượng các thành phần như Amoni (NH4+), Nitrit (NO2-), sắt, mangan, asen… vượt quá tiêu chuẩn cho phép đối với nước cấp cho sinh hoạt và nước phục vụ ăn uống do Bộ Y tế quy định.
Theo báo cáo đánh giá của UNICEF, khu vực phía Nam Hà Nội nước bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách các địa chỉ ô nhiễm asen trên toàn quốc như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng)…. Khu vực Hà Đông, chỉ số nhiễm Nitrit vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần. Khu vực Đống Đa thời gian gần đây các kết quả xét nghiệm đều cho kết quả nước có hàm lượng Nitrit trên 20mg/l, vượt quá tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra là 3mg/l còn ở quận Hoàng Mai thì hầu hết các mẫu nước đều có chỉ số Amoni vượt quá tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là nhiều nguồn nước của các khu vực khác cũng có dấu hiệu không đảm bảo yêu cầu chất lượng. Điều này gây mất cảm quan trong quá trình sử dụng, đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng, gây ra sự hoang mang lo lắng cho người dân.

Nguyên nhân có thể là do hạ tầng cung cấp nguồn nước tại các khu vực này bao gồm hệ thống đường ống, bể ngầm, bể nổi không đảm bảo, xuống cấp do lâu ngày không được bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ, chất lượng nước ngầm xuống cấp, công nghệ nhà máy lạc hậu- xử lý nguồn nước không hiệu quả trong khi hoạt động đô thị hóa đang tăng, các khu công nghiệp mọc lên như nấm đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng nước mặt cũng như nước ngầm của thành phố.
Bên cạnh đó hệ thống đường ống nước sông Đà tính đến nay đã vỡ tới 16 lần, 2 lần gần đây nhất chỉ cách nhau có 1 ngày là vào ngày 25 và 26/9 gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, dẫn tới một số nơi bị mất nước, nhiều khu vực thiếu nước và phải dùng nguồn nước chuyển giao từ nguồn nước khác, tuy nhiên quá trình chuyển giao không đảm bảo khiến cho nước vẩn đục, có cặn, không đảm bảo chất lượng .

Mẹo lựa chọn máy lọc nước thích hợp cho nguồn nước máy sông Đà

2. Lựa chọn máy lọc nước nào thích hợp cho nguồn nước máy Sông Đà

Với tình trạng thực tế nguồn nước máy Sông Đà đang gặp phải thì việc người dân cần có biện pháp để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là vô cùng quan trọng. Và giải pháp tốt nhất chính là sử dụng thiết bị lọc nước ăn uống dành cho gia đình. 

Với nguồn nước máy vẫn có tình trạng nhiễm mặn, nhiễm lợ, nguồn nước máy thường xuyên gặp tình trạng bị vỡ ống nước, nhiễm cặn đá vôi cao, nguồn nước với chất lượng quá kém, không đảm bảo thì tốt nhất người dùng nên chọn mua máy lọc nước RO để đảm bảo lọc nước sạch tiêu chuẩn. Các dòng máy lọc nước RO sẽ đảm bảo nguồn nước sau khi lọc xong tinh khiết hoàn toàn, không có bất cứ vi khuẩn hay chất bẩn, cặn có hại nào cho cơ thể.

Còn với nguồn nước máy đầu vào ổn định, không có nhiều cặn thì gia đình hoàn toàn có thể sử dụng máy lọc nước Nano với công nghệ mới giúp lọc sạch vi khuẩn, chất độc hại có trong nước và giữ nguyên khoáng chất trong nước, đảm bảo tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí điện nước.

2. Chọn mua máy lọc nước nào tốt?

Thường khi chọn mua máy lọc nước chúng ta nên tìm chọn những đơn vị máy lọc nước có thương hiệu uy tín, chất lượng và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Mẹo lựa chọn máy lọc nước thích hợp cho nguồn nước máy sông Đà

Máy lọc nước Geyser là thương hiệu máy lọc nước uy tín hàng đầu trên thế giới có xuất xứ từ Liên Bang Nga. Geyser được biết đến là nhãn hàng tiên phong và số 1 về dòng máy lọc nước Nano bên cạnh các dòng máy lọc nước khác như máy lọc RO gia đình, máy lọc nước tích hợp cả 2 công nghệ RO-NANO, hệ thống lọc tổng gia đình… với các mẫu sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Nga cho chất lượng nguồn nước sau lọc được đảm bảo & kiểm chứng tại Việt Nam bởi Viện Hóa Học, Viện Pastuer.

3. Cảnh giác với máy lọc nước giả trên thị trường

Với nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng cao như hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước giả, kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng khi tìm mua máy lọc nước đều vô cùng hoang mang.

Mẹo lựa chọn máy lọc nước thích hợp cho nguồn nước máy sông Đà

Chính vì vậy để tránh mua phải máy lọc nước giả, kém chất lượng tốt nhất bạn nên tìm mua tại các đơn vị uy tín, sản phẩm máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng sản phẩm,  không nên tham hàng rẻ, hàng kém chất lượng để tránh tiền mất tật mang.

Hiện tại các dòng máy lọc nước Geyser được độc quyền nhập khẩu và phân phối toàn quốc bởi Công ty TNHH Đại Hồng Phát. Xem các đơn vị phân phân phối và bán lẻ máy lọc nước Geyser chính hãng tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *