Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Máy lọc nước sạch đang trở thành một xu hướng mua sắm nổi lên gần đây khi nhu cầu nước sạch ngày càng cao.  Hôm nay, công ty Đại Hồng Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại máy này và nguồn nước siêu sạch.

1. Phân biệt nước siêu sạch và nước dùng cho sinh hoạt

1.1 Nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt là loại nước chúng ta sử dụng vào các mục đích nấu nướng, ăn uống, tắm giặt, vệ sinh … phải đảm bảo các tiêu chuẩn như không màu không mùi, không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, theo đúng quy chuẩn nước sạch Việt Nam.

Các nguồn nước sinh hoạt phổ biến hiện nay là nước máy, nước mưa, nước giếng khoan….

1.2 Nước siêu sạch

Nước siêu sạch là loại nước chỉ nên được sử dụng chủ yếu trong nuôi cấy tế bào và việc này yêu cầu nước hoặc môi trường nuôi cấy phải không chứa endotoxin. Thế nên nước trong phòng thí nghiệm phải là nước siêu sạch và có tên gọi thuật ngữ chung là “nước Millli – Q”.

Nước “nước Millli – Q” là chính nguồn nước siêu sạch chuyên sử dụng cho phòng thí nghiệm và không thích hợp để sử dụng ăn uống hàng ngày, nên nếu như bạn đang tìm mua máy lọc nước dùng để ăn uống thì chỉ cần sử dụng nguồn nước được làm sạch và xử lý an toàn từ máy lọc nước Geyser để đảm bảo nguồn nước có đầy đủ khoáng chất tốt cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước siêu sạch và những điều cần biết

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được nước siêu sạch hay nước “Milli – Q” Câu trả lời là trong phòng thí nghiệm người ta sử dụng máy lọc nước siêu sạch để tạo ra loại nước đặc biệt này.

2.1 Vai trò tác dụng của máy lọc siêu sạch

Như đã nói ở trên tác dụng máy lọc nước là nơi tạo ra nguồn nước siêu sạch cung cấp cho mọi hoạt động trong phòng thí nghiệm từ việc nuôi cấy tế bào, các phản ứng hóa học, các thử nghiệm các dự án khác nhau… của nhà nghiên cứu nhà khoa học đặc biệt là các công trình nghiên cứu về dược phẩm, phương pháp chữa bệnh, cấy ghép tế bào…

Từ đây, chúng ta có thể hiểu được vai trò quan trọng của loại máy lọc nước siêu sạch đối với toàn bộ mọi hoạt động của phòng thí nghiệm cũng như các công trình nghiên cứu.

2.2 Yêu cầu của máy lọc nước siêu sạch

Dưới đây là một số yêu cầu đối với loại thiết bị lọc nước siêu sạch ở các phòng thí nghiệm này:

 • Đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn theo đúng yêu cầu sử dụng trong phòng thí nghiệm
 • Không chứa các chất endotoxin và các chất cấm khác
 • Tiết kiệm điện năng, hoạt động bền bỉ lâu dài
 • An toàn thân thiện với người sử dụng
 • Và một số yêu cầu khác

3. Làm sao để mua được máy lọc nước chất lượng cho gia đình

Để mua được một chiếc máy lọc nước chất lượng cho gia đình  chúng ta cần quan tâm đến một số điểm sau đây:

 • Xác định nhu cầu và mức độ sử dụng của gia đình bạn để chọn ra loại máy lọc nước với công suất phù hợp nhất.
 • Chú ý nguồn nước đầu vào của gia đình là loại nước nào ( nước máy, nước giếng khoan hay nước mưa… ) để từ đó có thể lựa chọn công nghệ lọc nước Ro, công nghệ Nano hay dòng máy lọc nước tích hợp cả 2 loại công nghệ lọc nước để có thể xử lý và làm sạch nguồn nước sinh hoạt một cách triệt để.
 • Chú ý lựa chọn những loại máy lọc nước bền đẹp tiết kiệm điện năng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo như máy lọc nước Geyser.
 • Chọn nhà cung cấp, phân phối uy tín chất lượng với các chính sách bảo hành rõ ràng.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ hoặc mua máy lọc nước Geyser xin vui lòng liên hệ với công ty TNHH Đại Hồng Phát để được hỗ trợ kịp thời.

Geyser – Thiết bị lọc nước nhập khẩu từ Nga chất lượng, uy tín tại thị trường tiêu dùng Việt Nam .

Mua Geyser là sự lựa chọn thông minh, an toàn tin cậy để bảo vệ, tăng cường sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Thông tin liên hệ, tư vấn hỗ trợ

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

 • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Sđt: (04)66606 170
 • Dđ: 0934.327.768
 • Email: lienhe@geyser.vn

Văn phòng đại diện phía nam

 • Địa chỉ: 166 Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0981.176.276/ 0938.753.567

Trên đây là một số thông tin liên quan đến máy lọc nước siêu sạch, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *