Nên chọn mua máy lọc nước gia đình như thế nào để có được sản phẩm tốt nhất vẫn đang là câu hỏi của nhiều người. Bởi hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước được rao bán và quảng cáo hấp dẫn khiến người mua không biết phải lựa chọn loại nào. Nếu bạn cũng như vậy, hãy tham khảo bài viết này để lựa chọn máy lọc nước gia đình thích hợp nhất nhé.

Cách lựa chọn máy lọc nước gia đình

Thứ nhất, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên đến những đại lí phân phối, những cửa hàng uy tín, lâu năm, quy mô lớn để mua hàng. Hãy tránh xa những cửa hàng nhỏ, sản phẩm thiếu đa dạng, hay dùng khuyễn mãi để đánh vào tâm lí người mua.

Một điều không thể bỏ qua khi chọn mua máy lọc nước gia đình đó là cần xem xét kĩ lưỡng tem nhãn mác của hàng, và đặc biệt là các chứng chỉ nguồn gốc xuất xứ. Nếu là hàng nhập khẩu sẽ có CO, CQ của nhà sản xuất bên nước ngoài, nếu là hàng liên doanh hoặc nội địa thì sẽ không có các chứng chỉ này.

Thứ hai, xem máy lọc nước đó có thực sự thích hợp với nguồn nước gia đình mình không. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước, nhưng tất cả những máy lọc nước cao cấp đều sử dụng công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano.

chọn mua máy lọc nước gia đình

So sánh 2 công nghệ lọc nước Nano và RO:

  • Máy lọc nước RO: ra đời lâu năm

– Ưu điểm:

+ Màng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, loại bỏ hoàn toàn tạp chất trong nước làm nó trở nên tinh khiết

– Nhược điểm:

+ Màng lọc RO nhỏ nên cũng loại hoàn toàn các khoáng chất trong nước làm nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể trong nước như canxi, magie… đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ này lâu dài là không có lợi cho sức khỏe, có thể gây ra các tình trạng xấu như mệt mỏi, đau đầu, suy nhược…

+ Tốn chi phí vì sử dụng điện và lượng nước thải quá lớn.

  • Máy lọc nước Nano: Công nghệ lọc Nano được người Việt biết đến nhiều nhất là công nghệ lọc Nano của Liên Bang Nga, mới được các nhà khoa học Nga nghiên cứu và sản xuất trong những năm gần đây và hiện đang được bán rất chạy tại thị trường Việt Nam.

chon may loc nuoc gia dinh

– Ưu điểm:

+ Lõi lọc bằng than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn cao…

+ Nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, không sử dụng điện, không xả nước thải, vẫn giữ lại được các khoáng chất quan trọng.

Máy lọc nước Nano Geyser đang bán chạy nhất trên thị trường

– Nhược điểm:

+ Hiệu quả nhất với nguồn nước máy, phải thay lõi lọc hàng năm.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano thích hợp dùng cho nước mưa, nước máy, nước giếng khoan đã qua xử lý thô, còn máy lọc công nghệ RO thích hợp dùng cho nước nhiễm lợ, mặn, hoặc nguồn nước chưa qua xử lý.

Nếu mục đích sử dụng của bạn là nguồn nước máy dùng cho sinh hoạt thì bạn nên lựa chọn máy lọc nước cao cấp Nano vì loại máy này hoạt động hiệu quả với công suất lớn hơn và không xả nước thải (so với máy lọc nước R.O là thải 60-70% nước xả).

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn trang bị kiến thức để có thể lựa chọn máy lọc nước gia đình thích hợp. Hãy tìm hiểu kĩ lưỡng để trở thành những người tiêu dùng thông thái của gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *