Nước uống luôn tốt cho sức khỏe, một cơ thể người trưởng thành chiếm gần 60% là nước. Cơ thể sử dụng nước cho một số chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, phân phối năng lượng và loại bỏ chất thải.Uống nước sạch cũng giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng, cùng tìm hiểu một số lợi ích từ việc uống nước cho răng của bạn nào:

Tăng cường men răng

Nước có chứa florua, Florua ngăn ngừa sâu răng ở trẻ em và người lớn.Khi bạn uống nước thường xuyên, răng của bạn sẽ được làm sạch một cách tự nhiên.

Làm sạch miệng

Untitled 1

Bánh sandwich hoặc sinh tố yêu thích của bạn có thể bị mắc kẹt lại giữa răng của bạn. Các vi khuẩn gây sâu răng được thu hút bởi các yếu tố như vậy. Những vi khuẩn này tạo ra một loại axit làm mòn men răng – lớp ngoài của răng – do đó gây sâu răng.Một số đồ uống có ga cũng chứa axit bổ sung để thay đổi hương vị của chúng. Các axit này cũng có thể làm mòn men răng.

Mặt khác, nước làm sạch miệng do đặc tính tự nhiên và thiếu các yếu tố xơ. Mặc dù chúng tôi cũng khuyên bạn nên đánh răng hai lần một ngày, tuy nhiên, uống một lượng nước lành mạnh từ máy lọc nước Geyser chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười quyến rũ.

Giữ cho miệng của bạn không bị khô

20170918102402 Uong Nuoc Am

Nhiều lần, bạn có thể đã cảm nhận thất đôi môi mình bị khô ráp. Nói chung, nước bọt là chất bảo vệ đầu tiên của chúng ta chống lại sâu răng, rửa sạch thức ăn thừa. Tuy nhiên, đôi khi việc cung cấp nước bọt có thể cạn kiệt và gây khô miệng.
Uống nước sẽ giảm nguy cơ và cung cấp cho bạn sự bảo vệ lâu dài khỏi sâu răng do khô miệng.

Vì vậy, nước rất có lợi ích cho răng của bạn. Nước là một nguồn dinh dưỡng không có calo và cũng có liên quan đến giảm cân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *