Nếu bạn nghĩ rằng uống nước máy là an toàn và các công ty bán máy lọc chỉ tạo ra những lời nói dối để bán sản phẩm của họ, bạn cần biết một vài sự thật về nước máy cung cấp cho bạn.

Thứ nhất, nước trong vòi của bạn đến từ nguồn nước như: Hồ hoặc sông chứa một lượng lớn chất độc hại, ngay từ chất thải sinh hoạt đến chất thải công nghiệp.

Thứ hai, nó được thanh lọc ở một mức độ nào đó bởi các xí nghiệp nước thành phố, bằng cách thêm các hóa chất như clo và chloramines. Mặc dù được thêm hương vị và mùi vào nước, nhưng chúng vẫn gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nước máy của bạn có chứa các vi khuẩn khác nhau. Các vi khuẩn như E. coli và Faecal Coli có thể gây ra các vấn đề như buồn nôn, tiêu chảy, v.v. Các nguyên tố như chì và asen bị hòa tan trong nước khi được truyền qua đường ống.

Bạn có bị sốc sau khi đọc điều đó không? Hãy để chúng tôi cho bạn biết làm thế nào nước máy của bạn bị ô nhiễm theo thời gian nó đến nhà bạn.

Nguồn nước máy

Chất thải hóa học từ các nhà máy chủ yếu được đổ xuống sông hồ từ nơi có nguồn gốc nước uống của bạn. Các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong các trang trại cũng được rửa sạch và chảy vào nước và đôi khi thấm vào nước ngầm. Không cần phải nói, tất cả các chất ô nhiễm này đều có độc tính cao cho sức khỏe của bạn. Một khi các chất ô nhiễm này xâm nhập vào nguồn nước, việc loại bỏ chúng trở nên khó khăn. Các chất ô nhiễm này hòa tan trong nước và bị pha loãng khi nước chảy xuôi. Mặc dù nó được coi là an toàn để sử dụng, các chất ô nhiễm vẫn còn trong nước.

Tại các cơ quan xử lý nước

Hầu hết các cơ quan thành phố xử lý nước bằng hóa chất để làm sạch nó và làm cho nó phù hợp với tiêu dùng của con người. Họ dùng đến quá trình khử trùng bằng clo để kiểm soát tảo và các quá trình sục khí để loại bỏ sắt hòa tan và mangan. Họ thêm clo hoặc chloramines để tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Nhưng quá trình thanh lọc này không đủ để loại bỏ tất cả các vi khuẩn gây bệnh và các chất ô nhiễm khác. Thêm clo và các hóa chất khác với số lượng lớn có thể làm hỏng chất lượng nước.

Nhà máy xử lý nước thải
mô hình xử lý nước tại công ty

Đi qua các đường ống

Sau khi lọc tại nguồn, nước được đưa qua các đường ống để đưa nó vào nhà bạn. Những đường ống này không được làm sạch hoặc thay đổi thường xuyên. Theo thời gian, các chất gây ô nhiễm được tích lũy bên trong các đường ống này. Với các ống kim loại không rõ nguồn gốc, chì bị hòa tan khi nước đi qua chúng. Do đó, khi nước đến vòi của bạn, nó lại bị ô nhiễm.

Ảnh hưởng của nước uống không tinh khiết

Khi bạn uống nước trực tiếp từ vòi, bạn sẽ tiếp xúc với tất cả các tạp chất và chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ này. Bạn dễ mắc một số bệnh liên quan đến dạ dày như dịch tả, sốt thương hàn tiêu chảy, v.v. Bạn cũng có thể gặp phải phát ban da, các vấn đề về sinh sản và phát triển.

Kết quả hình ảnh cho ô nhiễm môi trường nước
Ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng

Bạn có thể làm gì?

Bạn không thể ngăn chặn ô nhiễm nước tại nguồn. Chất gây ô nhiễm sẽ xâm nhập vào nguồn nước từ một hoặc nhiều nguồn khác và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể chắc chắn rằng những tạp chất đó không xâm nhập vào cơ thể bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo điều đó là bằng cách đầu tư vào máy lọc nước. Máy lọc nước Geyser có thể là lựa chọn phù hợp cho các khu vực có chất lượng nước xấu. Nó sẽ loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm và tạp chất và vẫn giữ nguyên các khoáng chất thiết yếu.

Hãy coi đây là cuộc gọi báo thức của bạn. Nước máy của bạn không an toàn như bạn nghĩ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một bộ lọc nước hoặc máy lọc phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *