Hiện nay, với sự quảng cáo về máy lọc nước của các siêu thị, đại lý ở khắp mọi nơi nên việc mua máy trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, cách dùng máy lọc nước gia đình Ro sao cho hiệu quả, sử dụng bền lâu thì không phải ai cũng nắm bắt được. Sau đây, Đại Hồng Phát sẽ hướng dẫn cách dùng máy lọc RO đúng cách giúp máy hoạt động bền lâu, ổn định.

Máy lọc nước gia đình RO là một công nghệ phổ biến hiện nay, với mức giá dễ chịu, lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách sử dụng thì máy có thể hoạt động không ổn định, nhanh hỏng, tuổi thọ rút ngắn. Vì thế cùng tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng máy lọc RO đúng cách.

Chú ý tới thời gian thay lõi lọc

Các dòng máy lọc, trong đó có máy lọc nước Geyser của Nga Allegro cam kết bảo trì sản phẩm khoảng 4 – 6 tháng. Tuy nhiên với nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nặng bởi sắt, cát, bùn đất … không được xử lý thô thì việc bảo dưỡng máy cần thường xuyên hơn. Dù việc bảo dưỡng này chỉ là thay thế các lõi lọc trong máy.

Do đó, các gia đình nên chú ý tới thời gian thay lõi lọc theo từng lõi cụ thể theo hãng khuyến cáo để giúp máy lọc hoạt động ổn định, cho nguồn nước chất lượng.

Geyser Rn415

Thường xuyên vệ sinh các lõi lọc, máy lọc nước

Bạn nên lau chùi máy thường xuyên để trên máy không có bụi bám. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh, những vi khuẩn không xâm nhập vào bình chứa nước. Bên cạnh đó, tùy vào nguồn nước mà khoảng 10 tới 20 ngày, bạn nên tháo lõi lọc cacbon ra ngâm trong nước muối loãng nhằm loại bỏ được các vi sinh, vi khuẩn và những cặn bã làm cho máy lọc tăng tuổi thọ.

Nên thay nước sau khi thay lõi lọc

Khi bạn thay lõi lọc nước xong, để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm khuẩn và tránh được tình trạng gây tắc nghẽn nước khi dùng, bạn nên bỏ nước để lọc 2 lần nước giúp đảm bảo nguồn nước có thể loại bỏ được hết vi khuẩn, chất bẩn.

56358457 402218973660843 5507004657454546944 N

Các vấn đề thường gặp phải khi dùng máy lọc nước gia đình RO

  • Khi mua máy lọc về nguồn nước lọc ra vẫn có cặn đen thì đó là hạt cacbon hoạt tính ở trong lõi lọc. Để có thể loại hết cặn đen này, bạn nên mở van tinh khiết giúp nước chảy khoảng vài phút.
  • Nước lọc có mùi hoặc có vị clo cho thấy lõi lọc trong máy hết hạn, lúc này bạn cần phải thay thế để có nguồn nước sạch hơn.
  • Nước lọc yếu và chậm, phần lớn do lõi lọc bị tắc nghẽn bởi sử dụng trong thời gian dài, cần kiểm tra thời gian dùng của lõi lọc, thay thế chúng định kỳ theo khuyến cáo.
  • Lõi lọc nước bị tắc nghẽn do nguồn nước bị ô nhiễm nặng nên dễ bị cặn. Lúc này, bạn cần thay lõi lọc.
  • Máy bị rò rỉ nước tại phụ kiện đường ống, rất có thể là do ống nước, phụ kiện lắp chưa đúng yêu cầu. Do đó, bạn nên kiểm tra rồi lắp lại. Ống lồng phải khít, khớp vào các phụ kiện.
  • Nếu máy lọc có hiện tượng lọc không chảy nước, có khả năng van ống nối dẫn nước tới thiết bị lọc hay van đường  nước đang bị khóa. Bạn nên mở van ống nước là máy lọc sẽ cho ra nước như ban đầu.

Các bạn cần nhớ hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình RO đúng cách này để sử dụng máy lọc bền lâu, ổn định.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Địa chỉ: Số 211 Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: lienhe@geyser.vn

Điện thoại: 024.66606.170; 0937.370.786

Website: https://geyser.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *