Máy lọc nước nhập cao cấp trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng và chức năng, nhưng với những quan niệm sai lầm dễ làm cho chúng ta chọn phải sản phẩm máy lọc không phù hợp.

Sau đây là các quan niệm sai lầm về máy lọc nước nhập cao cấp nói riêng, máy lọc nói chung mà người tiêu dùng thường xuyên mắc phải. Để chọn mua sản phẩm phù hợp thì bạn nên tránh những quan niệm này.

Càng nhiều lõi lọc thì càng tốt

Hầu hết mọi người quan niệm rằng máy lọc có càng nhiều lõi lọc nước thì càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, máy lọc nước cao cấp có 5 loại lõi lọc cơ bản, trong đó gồm có 3 lõi lọc thô, màng RO và lõi Cation.

Khi nước đi qua màng lọc RO sẽ tinh khiết hơn, chất khoáng cần thiết cho cơ thể cũng không bị mất đi. Do đó, máy lọc trang bị thêm lõi số 6, 7, 8, 9 chỉ là bổ sung thêm các khoáng chất tốt trong nước. Người dùng cần phân biệt được lõi lọc hoặc là lõi bù khoáng để có thể lựa chọn được sản phẩm đạt chuẩn uống trực tiếp.

Geyser Rn415

Lắp rời mới đảm bảo được vệ sinh

Hầu hết các hãng máy lọc nhập cao cấp ở trên thị trường đều tách biệt thân máy và lõi lọc trước khi xuất xưởng nhằm giảm đi chi phí đầu tư, chẳng hạn như máy lọc nước Geyser Allegro M .Điều này khiến cho những người dùng nhầm lẫn màng RO và lõi lọc khác phải để riêng biệt mới chất lượng.

Mua máy lọc nước càng đắt tiền thì càng tốt

Nhiều người cho rằng giá cả chi phí nhiều tới chất lượng máy lọc. Sản phẩm có giá càng rẻ hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn do chất lượng thiết bị, các linh kiện ở bên trong không đảm bảo. Tuy nhiên sự thật là sản phẩm có giá cao hơn chưa chắc sẽ hoạt động tốt hơn sản phẩm máy lọc thông thường bởi những chi phí bị cộng dồn lại từ phía thuê cửa hàng, chi phí cho quảng cáo, kinh doanh … Do đó, bạn nên chú ý cẩn trọng, cần tính toán để lựa chọn được chiếc máy phù hợp mà vẫn tiết kiệm.

Không cần phải thay lõi lọc

Nước được xử lý qua máy lọc nước nhập cao cấp đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế có thể uống ngay mà không phải đun sôi. Trong đó QCVN 01:2009/BYT là tiêu chuẩn dành cho nước đầu vào, QCVN 6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn dành cho nước sau khi đi qua máy lọc.

Theo khuyến cáo từ phía các nhà sản xuất, tùy vào từng nguồn nước đầu vào mà mọi người sử dụng máy lọc như nguồn vào là nước giếng khoan thì cần thay lõi lọc từ 12 tháng, còn với nước máy thì thay lõi lọc từ 18 tháng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bnaj nên thay lõi lọc sớm hơn khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Chú ý là lõi lọc dễ mất đi khả năng về lọc nước, làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nếu như bạn tự vệ sinh và tái sử dụng. Nếu như thấy nguồn nước đã qua xử lý không được chất lượng, bạn hãy kiểm tra lại lõi lọc và thay thế chúng bằng lõi lọc mới.

Chan Dung Geyser Allegro M 1

Để có thể chọn máy lọc nước nhập cao cấp an toàn cho gia đình, đạt tiêu chuẩn quốc gia thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng chứng nhận, thành phần, cấu tạo … của sản phẩm. Để mua được sản phẩm tốt, hãy đến Geyser.vn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

Địa chỉ: Số 211 Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: lienhe@geyser.vn

Điện thoại: 024.66606.170; 0937.370.786

Website: https://geyser.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *