Nước có mùi và vị tanh sẽ rất khó uống và ảnh hưởng đến vị của nước pha chế và các món ăn. Chưa kể nước có mùi vị hôi tanh còn ẩn chứa rất nhiều hiểm họa về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

Khử bằng các chất oxi hóa mạnh

Dùng Clo và Ozone để để khử các vi sinh có trong nguồn nước (khử trùng, sát trùng nguồn nước) là phương pháp thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, một số trường hợp khó xử lý thì Ozone lại là lựa chọn số một.  Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi và bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, do đó không gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng.

Khử mùi bằng làm thoáng

Dựa vào nguyên tắc các công trình làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây mùi cho nước và đồng thời làm oxi hóa các chất có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ gây mùi, hiện nay có hai phương pháp làm thoáng chủ yếu đó là làm thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với phương pháp làm dàn phun mưa người ta dùng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. Làm thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có hàm lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

be-loc-nuoc-gieng-khoan

Phương pháp làm thoáng bể nước

Còn phương pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn và phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bọt khí nổi lên, nước được làm thoáng ( thường áp dụng trong xử lý nước thải).

Trong kỹ thuật xử lý nước cấp, áp dụng các dàn làm thoáng theo phương pháp 1 và các thiết bị làm thoáng hỗn hợp giữa hai phương pháp trên: làm thoáng bằng máng tràn nhiều bậc và phun trên mặt nước. Đầu tiên tia nước tiếp xúc với không khí, sau khi chạm mặt nước, tia nước kéo theo các bọt khí đi sâu vào khối nước trong bể tạo thành các bọt nhỏ nổi lên.

Ngoài ra, mùi tanh trong nước là do sắt Fe (II) tạo nên để loại bỏ ra khỏi nước thì  nước giếng khoan khi bơm lên không nên cho qua bể lọc ngay mà cho vào 1 bể chứa trung gian và để lắng. Khi để nước tiếp xúc lâu với không khí  Sắt II sẽ chuyển thành Fe(III) dạng Fe(OH)3, đây là dạng kết tủa màu gạch cua. Khi  kết tủa sẽ lắng xuống và đóng thành bông và chúng ta dễ dàng cho vào bể lọc.

Khử bằng phương pháp dùng than hoạt tính

Than hoạt tính không là vật liệu khử mù hữu hiệu không chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao. Các loại than hoạt tính thường là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc.

than hoạt tính

Than hoạt tính

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, việc lọc nước và xử lý nước trước khi sử dụng là một việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tùy vào từng chất lượng nguồn nước mà nên có những lựa chọn công nghệ lọc nước và xử lý nước phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Giải pháp để giải quyết giải quyết một cách triệt để các vấn đề trên là sử dụng các máy lọc nước Nano geyser. Đây là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay để giải quyết các vấn đề nước sạch, bảo đảm sức khỏe. Bên cạnh các sản phẩm lọc nước uống và nước nấu rửa thì hệ thống lọc tổng của Geyser cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt trong tổng thể ngôi nhà bạn.

^06FB25C83AB54961E56FF1EC10824249E09AE1AD5150E64BDC^pimgpsh_fullsize_distr

Hệ thống lọc tổng Geyser 1000L – giải pháp đem đến nguồn nước sạch cho toàn bộ ngôi nhà của bạn 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser vui lòng truy cập website Geyser.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 0934 327 768 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *