Tình hình giá nước sạch ở các khu công nghiệp như thế nào ? Làm sao để tiết kiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng nước ở các khu công nghiệp ? Để có câu trả lời cho vấn đề này xin mời các bạn theo dõi nội dung của bài viết dưới đây.

Ở các khu công nghiệp hoạt động chủ yếu là sản xuất vật chất, chế biến lương thực, thực phẩm, thủy hải sản… hoặc hoạt động kinh doanh dịch vụ tuy nhiên đây chỉ là bộ phận nhỏ. Thế nên việc sử dụng nước sạch ở các khu công nghiệp sẽ dùng cho 2 mục đích chủ yếu là sản xuất và kinh doanh.

1, Giá nước sạch ở các khu công nghiệp

Như đã nói ở trên nước sạch ở các khu công nghiệp chủ yếu được sử dụng với 2 mục đích là sản xuất và kinh doanh, nước sạch dùng cho 2 đối tượng sử dụng này ở mức cao nhất vì vậy chi phí thanh toán hóa đơn tiền nước của các nhà máy, xưởng sản xuất trong các khu công nghiệp là rất cao.

Theo bảng giá nước mới nhất thì giá nước sạch ở các khu công nghiệp dùng với mục đích sản xuất là hơn 11.000đ/m3 còn đối với kinh doanh là 25.000đ/m3 mức giá này đã có thuế cũng như phí bảo vệ môi trường, với những hoạt động sản xuất kinh doanh thì giá nước sạch không mức độ độ tính giá khác nhau, có nghĩa là bạn dùng bao nhiều thì nhân với đơn giá sẽ ra số tiền phải thanh toán.

Các chuyên gia nhận định, giá nước tại các khu công nghiệp có xu hướng tăng trong thời gian tới bởi những lý do như ô nhiễm nguồn nước, giá điện tăng và nhất là tình trạng khô hạn kéo dài… Vậy nên các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị cũng như ứng phó với tình hình nước sạch tăng giá sắp tới.

Tham khảo: Giá nước sạch kinh doanh tại Hà Nội

2, Tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước sạch ở khu công nghiệp

Trước khi đến với một số giải pháp tiết kiệm và nâng cao chất lượng nguồn nước, chúng ta sẽ đến với lý do tại sao cần phải thực hiện các hoạt động này.

2.1 Vì sao phải tiết kiệm và nâng cao chất nước ở khu công nghiệp

Các bạn thấy đấy, chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh thường rất cao trong đó số tiền chi cho hóa đơn tiền nước hàng tháng cũng phải là con số nhỏ, tiết kiệm nước cũng chính là tiết kiệm tiền cho công ty của bạn, số tiền đó bạn có thể đầu tư hoặc chi cho các mục đích khác.

Nguồn nước sạch bạn mua về để sử dụng cho hoạt động kinh doanh sản xuất của mình không phải lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn, nếu chất lượng không đảm bảo rồi các bạn dùng nước đó để xử lý làm sạch nguyên liệu thì rất nguy hiểm. Những thành phẩm làm ra kém chất lượng, đến tay người sử dụng thì hậu quả thật không thể tưởng tượng được, như vây các doanh phải kiểm tra kiểm soát chất lượng nguồn nước.

Những lý do trên đã lý giải tại sao cần phải tiết kiệm và nâng cao chất lượng nguồn nước dùng cho sản xuất (tham khảo giá nước sạch dùng cho sản xuất) và kinh doanh ở các khu công nghiệp hiện nay.

2.2 Một số giải pháp tiết kiệm nước sạch ở khu công nghiệp

 • Tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức tiết kiệm nước của các nhân viên, công nhân.
 • Sử dụng các phương tiện, dây chuyền sản xuất có tính năng tiết kiệm nước, không lãng phí nước, tái sử dụng nước nếu có thể
 • Tận dụng nguồn nước có sẵn rồi xử lý qua hệ thống lọc nước công nghiệp để tiết kiệm chi phí mua nước.
 • Đầu tư, nghiên cứu, đề xuất những phương án sản xuất kinh doanh tiết kiệm nước nhất.
 • Ngắt nước, kiểm tra đường ống dẫn nước để phát hiện kịp thời sự cố cũng như khắc phục ngay lập tức.
 • Ngoài ra còn nhiều giải pháp khác…

2.3 Những giải pháp nâng cao và cải thiện chất lượng nước

 • Tiến hành xét nghiệm đánh giá nguồn nước trước khi đưa vào sản xuất, kinh doanh
 • Chọn những địa chỉ cấp nước uy tín để mua nước sạch để sản xuất kinh doanh
 • Xử lý nguồn nước đầu vào bằng thiết bị lọc nước như máy lọc nước Geyser để có nguồn nước sạch chất lượng phục vụ cho quá trình sản xuất tại các khu công nghiệp, tiết kiệm chi phí phát sinh không mong muốn.
 • Bên cạnh đó việc xử lý xét nghiệm nước thải cũng rất quan trọng, hãy đảm bảo mọi chỉ tiêu thành phần trong nước đều nằm trong giới hạn cho phép.
 • Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu nghiên cứu những giải pháp hiệu quả khác…

Có thể nói, nước có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của con người nhất là trong sản xuất kinh doanh với quy mô lớn như ở các khu công nghiệp. Mong rằng những thông tin về giá nước sạch cho các khu công nghiệp cũng như các giải pháp tiết kiệm và nâng cao chất lượng nguồn nước do công ty TNHH Đại Hồng Phát cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn trong việc kinh doanh sản xuất được tốt hơn. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp xin các bạn vui lòng liên hệ địa chỉ sau đây. Xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo: Cách kiểm tra nước hợp vệ sinh

Geyser – Đại lý máy lọc nước chính hãng uy tín

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về máy lọc nước và cách chọn mua loại máy lọc nước phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình, vui lòng liên hệ ngay với đại lý máy lọc nước Geyser công ty Đại Hồng Phát theo địa chỉ bên dưới nhé.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – nhập khẩu & phân phối độc quyền thương hiệu máy lọc nước Geyser Nga tại Việt Nam. Thông tin liên hệ:

 

 • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Sđt: (04)66606 170
 • Dđ: 0934.327.768
 • Email: lienhe@geyser.vn

 

Bây giờ chắc các bạn đã biết giá nước sạch ở khu công nghiệp cũng như tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước rồi. Căn cứ vào nhu cầu thực tế, vị trí hiện tại của mình mà lựa chọn nơi mua nước sạch cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *