Thành phố Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư, nhu cầu sử dụng nước sạch rất lớn, chính vì vậy việc đẩy mạnh các dự án cung cấp nước sạch là hết sức cấp bách, cần có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân.

Vậy tại sao cần phải đẩy mạnh các dự án cung cấp nước sạch ở Hà Nội ? Tình hình tiến độ các dự án cung cấp nước sạch hiện tại như thế nào ?

1, Sự cần thiết phải đẩy mạnh các dự án cung cấp nước sạch ở Hà Nội

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta cần phải đẩy mạnh các dự án cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội, sau đây chúng ta sẽ điểm qua những lý do cơ bản nhé:

  • Như các bạn đã biết, thủ đô Hà Nội là một thành phố đông dân, nhu cầu sử dụng nước sạch là rất lớn, lượng nước cung cấp hiện tại không đủ cho nhu cầu của người dân cũng như các đơn vị tổ chức khác.
  • Nguồn nước sạch ngày càng cạn kiệt do nguồn nước ngầm và nước sông Đà cũng không còn nhiều như trước gây rất nhiều khó khăn sản xuất nước sạch.
  • Sự cố vỡ đường ống nước sông Đà làm có các đơn vị không thể mạo hiểm cung cấp hết công suất dễ dẫn đến việc vỡ đường ống dẫn nước lần nữa.
  • Ô nhiễm nguồn nước do các khu công nghiệp, nhà máy gây hậu quả rất lớn ảnh hưởng đến sắc khỏe con người, nguồn nước đầu vào để sản xuất nước sạch không đủ tiêu chuẩn.
  • Thời tiết nắng nóng, thiếu nước sạch cũng chính là một trong những lý do cần phải đẩy mạnh các dự án cung cấp nước sạch.
  • Ngoài ra còn nhiều lý do khác như để phục vụ phát triển kinh tế sản xuất, dịch vụ y tế…

Tham khảo: Giá nước sạch trong khu công nghiệp

2, Tình hình tiến độ các dự án nước sạch ở Hà Nội

Như đã nói ở trên, nhu cầu sử dụng nước sạch tăng lên rất nhanh, nhưng sản lượng nước cung cấp từ nhà máy nước còn rất hạn chế do rất nhiều nguyên nhân như trên. Thế nên, cần có biện pháp với mục đích thu hút mạnh các nguồn vốn đầu tư vào các dự án cấp nước sạch, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Theo thông tin mới nhất, tình hình cung cấp nước sạch hiện nay rất khó khăn. Dù cho năm ngoái, Công ty Nước sạch Hà Nội đã vận hành hệ thống xử lý nước mặt Nhà máy nước Bắc Thăng Long có công suất 30.000 m3/ngày đêm, dẫu vậy tổng lượng nước sản xuất, cung cấp hiện nay chỉ có thể đạt 900 nghìn m3/ngày đêm.

Theo dự báo vào những ngày nắng nóng nhất của mùa hè, lượng nước sử dụng tăng từ 10 đến 12%, tương đương từ 1,040 triệu tới 1,060 triệu m3/ngày đêm. Khi đem so sánh với lượng nước cung cấp thì sẽ thiếu từ 70.000 – 100.000 m3/ngày đêm. Những khu vực sẽ khan hiếm nước, có thể đến như: quận Ba Đình); quận Tây Hồ; Trần Nhật Duật, Hàng Tre, Hàng Gai của quận Hoàn Kiếm);  Đê La Thành…

Lo lắng nhất là tuyến cấp nước từ Nhà máy nước mặt sông Đà có công suất nước 216.370 m3/ngày đêm (chiếm hơn 20% toàn bộ lượng nước cấp cho TP Hà Nội) vẫn có nguy cơ vỡ đường ống, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân khu vực phía tây nam thành phố. Để tránh xảy ra sự cố, hiện nay tuyến ống này được hoạt động với áp lực nhỏ hơn trước đây, việc này càng hạn chế khả năng cấp nước sạch cho khu vực trung tâm thủ đô.

Để bảo đảm cho người dân có nước sinh hoạt, bên cạnh việc duy trì sản xuất công suất cao nhất ở các nhà máy không để thất thoát, tuyên truyền người dân sử dụng tiết kiệm, thành phố thì phải tập trung mọi nguồn lực nhằm đẩy mạnh tiến độ những dự án đầu tư xây dựng bổ sung nguồn nước cho hệ thống.

Các cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư trong các dự án cung cấp nước cần sớm được quyết định, ban hành để công trình cấp nước sạch được nhiều nguồn lực, bảo đảm đúng tiến độ, tạo nguồn cung ứng nước dồi dào, đáp ứng nhu cầu nước sạch ngày càng tăng.

Tham khảo: Giá nước sạch kinh doanh tại Hà Nội và bài viết Giá nước sạch dùng cho sản xuất

Geyser – Đại lý máy lọc nước chính hãng uy tín

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về máy lọc nước và cách chọn mua loại máy lọc nước phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình, vui lòng liên hệ ngay với đại lý máy lọc nước Geyser công ty Đại Hồng Phát theo địa chỉ bên dưới nhé.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – nhập khẩu & phân phối độc quyền thương hiệu máy lọc nước Geyser Nga tại Việt Nam. Thông tin liên hệ:

 

  • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Sđt: (04)66606 170
  • Dđ: 0934.327.768
  • Email: lienhe@geyser.vn

 

Hy vọng với thông tin mới nhất về các dự án cung cấp nước sạch ở Hà Nội bạn đã có cái nhìn khách quan hơn đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước, chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *