Cũng như các ngành và lĩnh vực khác giá nước sạch dùng cho sản xuất được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, thủy hải sản…

Vì nước sạch quan trọng như vậy nên giá thành của nước sạch dùng cho sản xuất luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hay cơ sở chế biến. Vậy tình hình giá nước sạch để sản xuất hiện nay như thế nào? Cách nào tự kiểm tra nước sạch có đang nhiễm bẩn? Làm gì để tiết kiệm chi phí để mua nước sạch mà vẫn đảm bảo chất lượng.

1, Tình hình giá nước sạch dùng cho sản xuất hiện nay

gia-nuoc-sach-dung-cho-san-xuat

Trước hết, chúng ta sẽ xem bảng số liệu về giá nước sạch mới nhất hiện nay, để biết thông tin về giá nước sạch đối với một số đối tượng sử dụng nước vào các mục đích sau: Hành chính sự nghiệp, sản xuất vật chất và kinh doanh dịch vụ.

Bảng giá nước mới nhất hiện nay(đồng/m3)

TT Đối tượng sử dụng Giá nước sạch
1 Cơ quan hành chính sự nghiêp 9.955
2 Đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công cộng 9.955
3 Sản xuất vật chất 11.615
4 Kinh doanh dịch vụ 22.068

Theo bảng số liệu trên thì giá nước sạch dùng cho sản xuất ở mức giá 11.615 đồng/ mét khối, không có bất cứ khung giá khác nhau cũng như giới hạn về thể tích điều này đồng nghĩa với việc công ty doanh nghiệp của bạn sử dụng số lượng nước đến đâu thì nhân với đơn giá trên sẽ thành số tiền thanh toán cho đơn vị cấp nước.

Thông thường những đơn vị sản xuất thường có nhu cầu lớn trong việc sử sử dụng nước để hoạt động sản xuất của mình được liên tục, điều này lý giải tại sao hóa đơn tiền nước của họ luôn ở mức cao.

Giá nước cũng có sự biến đổi trong những thời điểm nắng nóng, khô hạn, đôi khi họ phải chấp nhận mua nước ở mức giá cao để duy trì hoạt động sản xuất của mình.

Nhìn chung nước sạch là mặt hàng có mức giá ổn định, không có sự biến động nhiều trừ những yếu tố tác động đặc biệt và bất ngờ, điều này cũng giúp các doanh nghiệp có thể chủ động với kế hoạch sản xuất của mình.

Xem thêm: Mua nước sạch ở đâu

2, Giải pháp để tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước dùng để sản xuất

gia-nuoc-sach-san-xuat-1

Các bạn biết đấy, việc sản xuất chế biến cần sử dụng rất nhiều nước thế nên tổng giá nước sạch dùng cho sản xuất phải chi trả hàng tháng cho vấn đề này thường rất cao khiến các doanh nghiệp lo lắng, chưa kể chất lượng nước để sử dụng trong chế biến chưa thực sự đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Vì vậy việc tiết kiệm và nâng cao chất lượng nguồn nước phục vụ cho sản xuất là vấn đề cần làm ngay nó sẽ giúp nâng cao cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Bây giờ chúng ta sẽ đến với một số giải pháp tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước sản xuất.

Xem thêm: Đề án nước sạch nông thôn được triển khai như thế nào?

2.1 Những giải pháp tiết kiệm nước trong sản xuất

Để tiết kiệm nước trong hoạt động sản xuất các doanh nghiệp cần thực hiện một số biện pháp dưới đây:

 • Tuyên truyền, giáo dục cho công nhân viên để nâng cao ý thức tiết kiệm nước
 • Sử dụng các dây chuyền sản xuất tiết kiệm nước, tái sử dụng nước
 • Ngắt nước khi không sử dụng, đầu tư nghiên cứu những phương pháp tiết kiệm nước
 • Có kế hoạch sản xuất khoa học nhằm tiết kiệm nước tối đa
 • Tự cung cấp nguồn nước cho sản xuất bằng cách trang bị hệ thống lọc nước hiện đại tiên tiến
 • Và nhiều biện pháp hữu ích khác

2.2 Một số giải pháp cải thiện và nâng cao chất lượng nước sản xuất

Để giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nước đầu vào trong sản xuất cần thực hiện các biện pháp sau:

 • Xét nghiệm nguồn nước trước khi đưa vào sản xuất, nếu đạt yêu cầu mới bắt đầu tiến hành sản xuất, nếu không đạt yêu cầu thì phải xử lý.
 • Xử lý nguồn nước đầu nguồn bằng các thiết bị hiện đại như máy lọc nước công nghiệp công suất lớn Geyser.
 • Nước thải của doanh nghiệp sản xuất cũng phải xử lý sao đạt tiêu chuẩn về nước thải mới tiến hành xả nước ra môi trường
 • Đầu tư, nghiên cứu những cách làm mới nhằm đem đến phương pháp xử lý nước mới để áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả tốt hơn
 • Phát triển sản xuất gắn liền với việc bảo vệ môi trường, có như vậy doanh nghiệp mới phát triển bền vững được

Có thể thấy, nước sạch và giá nước sạch dùng cho sản xuất là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu được trong quá trình sản xuất. Giá của nước sản xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp, như vậy các doanh nghiệp phải có những biện pháp kịp thời để tiết kiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước, như vậy doanh nghiệp mới phát triển bền vững. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn về vấn đề nước sạch dùng cho sản xuất, mọi thông tin cần tư vấn hay hỗ trợ xin vui lòng gửi về cho công ty TNHH Đại Hồng Phát theo địa chị bên dưới, xin cảm ơn !

Geyser – Đại lý máy lọc nước chính hãng uy tín

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về máy lọc nước và cách chọn mua loại máy lọc nước phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình, vui lòng liên hệ ngay với đại lý máy lọc nước Geyser công ty Đại Hồng Phát theo địa chỉ bên dưới nhé.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – nhập khẩu & phân phối độc quyền thương hiệu máy lọc nước Geyser Nga tại Việt Nam. Thông tin liên hệ:

 

 • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Sđt: (04)66606 170
 • Dđ: 0934.327.768
 • Email: lienhe@geyser.vn

 

Kết: Bây giờ chắc các bạn đã biết giá nước sạch dùng cho sản xuất   cũng như tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước rồi nhỉ. Hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế, vị trí hiện tại của mình mà lựa chọn nơi mua nước sạch cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *