Nước một thứ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, nó là một thứ không thể thiếu được trong cuộc sống của mọi sinh vật trên Trái Đất. Vấn đề đặt ra là nước sạch có vai trò gì? Làm sao để có nước sạch để sử dụng ? con người cũng như các loại động thực vật khác, chúng ta không thể sống nếu thiếu nước. Có lẽ không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này ? Chính vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm sáng tỏ những vấn đề này. Không để mất thêm thời gian của các bạn nữa, bây giờ chúng ta sẽ đến với những nội dung chính của bài viết.

Xem thêm: Máy lọc nước gia đình giá rẻ, máy lọc nước gia đình

1, Thế nào là nước sạch ? Có những nguồn nước sạch nào ?

Nước sạch thì ai cũng sử dụng hàng ngày nhưng để có thể định nghĩa một cách chính xác thì ít người có thể làm được, thế nên dưới đây sẽ là định nghĩa về nước sạch cũng các nguồn nước sạch phổ biến hiện nay.

1.1 Thế nào là nước sạch ?

Nước sạch được hiểu một cách đơn giản đó là nước không màu sắc, không mùi vị và không chứa những chất hay kim loại độc hại. Còn phức tạp hơn, theo quy chuẩn về nước sạch là nước chứa những thành phần ở giói hạn cho phép, được ghi chi tiết trong tiêu chuẩn về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

1.2 Một số nguồn nước sạch hiện nay

vai-tro-cua-nuoc-sach
Nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số nguồn nước sạch chính hiện nay:

 • Nước mưa, nước giếng khoan và giếng đào
 • Nước ở các hồ nhân tạo, hồ nước ngọt, nước suối…
 • Nước máy, nước được lọc qua các thiết bị lọc nước…
 • Và nhiều nguồn nước khác

2, Vai trò của nước sạch đối với đời sống con người

Nước sạch có vai trò to lớn trong cuộc sống của chúng ta, con người không thể sống được nếu thiếu nước, ngay sau đây sẽ là một số vai trò quan trọng nhất của nước sạch đối với đời sống con người.

2.1 Vai trò của nước sạch đối với cơ thể con người

Cơ thể chúng ta nước chiếm khoảng 70%, nước tham gia vào hầu hết các quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể, là môi trường hòa tan nhiều chất trong cơ thể, mọi quá trình đều có sự tham gia của nước, chúng ta không thể nào sống nếu thiếu nước.

Khi thiếu nước, cơ thể con người mệt mỏi, cạn kiệt sức lực, hoa mắt chóng mặt, nếu tình trạng mất nước kéo dài, mọi quá trình trao đổi chất ngừng lại và cuối cùng dẫn tới suy mòn rồi tử vong.

Xem thêm: Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp

2.2 Vai trò của nước sạch đối với đời sống hàng ngày

Hàng ngày chúng ta cần nước sạch để tắm giặt, nấu nướng, ăn uống, vệ sinh… bất cứ việc gì chúng ta cũng trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng nước sạch. Bạn thử tưởng tượng mà xem chúng ta sống sao nếu không có nước tắm, không có nước để nấu nướng, ăn uống… và lúc đó chúng ta sẽ không thể tồn tại được.

Như vậy vai trò của nước sạch trong đời sống hàng ngày của con người là vô cùng to lớn và không thể nào thay thế được.

2.3 Vai trò của nước sạch đối với các hoạt động sản xuất

Trong mọi hoạt động của xã hội, hoạt động nào cũng sử dụng nước sạch một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, nhất là các ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, thủy hải sản đến các dịch vụ công đồng như Y tế, giáo dục…

Như vậy nước sạch có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, nhưng đáng lo ngại thay, nguồn nước ấy đang ngày càng cạn kiệt cũng như ô nhiễm nặng nề, tình trạng thiếu nước sạch vẫn diễn ra. Chính vì vậy bảo vệ và cải thiện chất lượng nguồn nước là việc làm cấp bách cần phải thực hiện ngay trước khi quá muộn, nhất là trong hoàn cảnh trái đất đang nóng lên.

Xem thêm: Giá nước sinh hoạt hiện nay

3, Một số biện pháp nâng cao và cải thiện chất lượng nước

vai-tro-cua-nuoc-sach-1

Bảo vệ và nâng cao chất lượng nguồn nước là yêu cầu cấp bách đặt ra cho toàn xã hội, dưới đây sẽ là một số giải pháp cải thiện cũng như nâng cao chất lượng nguồn nước:

 • Tuyên truyền giáo dục cho mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ, nâng cao, cải thiện, tiết kiệm nước sạch.
 • Đầu tư, nghiên cứu các phương pháp cải thiện chất lượng nước
 • Sử dụng các thiết bị lọc nước hiện đại như máy lọc nước Geyser để có những giọt nước mát lành, sạch khuẩn, tốt cho sức khỏe người sử dụng
 • Các nhà máy, khu công nghiệp cần xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường như thế mới bền vững được
 • Các cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm quyền, tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện sai phạm, xử phạt thích đáng để nguồn nước được sạch trong.
 • Và nhiều biện pháp khác…

Geyser – Thiết bị lọc nước thực sự chất lượng và uy tín ra thị trường tiêu dùng Việt Nam .

Mua Geyser là sự lựa chọn thông minh, an toàn tin cậy để bảo vệ và tăng cường sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn cũng như mua sản phẩm máy lọc nước Geyser các bạn có thể truy cập website và liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin các điểm bán:

Công ty TNHH Đại Hồng Phát

 • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Sđt: (04)66606 170
 • Dđ: 0934.327.768
 • Email: lienhe@geyser.vn

Văn phòng đại diện phía nam

 • Địa chỉ: 166 Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0981.176.276/ 0938.753.567

Kết: Nước sạch có vai trò quan trọng như thế nào chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều hiểu rõ. Nước không thể thay thế trong đời sống cũng như các hoạt động khác của con người, đặc biệt là nước sạch. Thật đáng lo ngại khi nguồn nước ấy ngày càng bị ô nhiễm do chính những việc làm của chúng ta gây ra, chính vì vậy cần có giải pháp nâng cao, cải thiện nguồn nước, đó cũng chính là cách để bảo vệ sức khỏe chính chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *