Nước bám cặn trắng là một trong những hiện tượng hết ức phổ biến khiến không ít gia đình phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Không chỉ gây ảnh hưởng tới thiết bị sinh hoạt, tình trạng này còn có thể gây ảnh hưởng tới những gia đình có trẻ nhỏ.

Nước bám cặn trắng và ảnh hưởng của chúng tới đời sống hàng ngày

Việc sử dụng nước cứng gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người tiêu dùng. Nước cứng gây tốn nhiều xà phòng hơn khi giặt và gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Tùy theo độ cứng của nước người ta chia thành các loại sau:

– Nước mềm : Độ cứng từ 0 – 50mg/l.

– Nước hơi cứng : Độ cứng từ 50 – 150mg/l.

– Nước cứng : Độ cứng từ 150 – 300mg/l.

– Nước rất cứng : Độ cứng > 300mg/l.

Nước bám cặn trắng không chỉ gây ảnh hưởng tới cảm quan mà còn làm hư hại thiết bị sinh hoạt gia đình

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cặn trắng trong nước

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun nấu.

Trong nguồn nước máy, nước ngầm thường có chứa các khoáng chất tự nhiên, trong đó có cả hàm lượng canxi và magie, hàm lượng canxi và magie tạo thành nước cứng (hardness = canxi, magie).

“Độ cứng – CaCO3” trong 1 lít nước hơi cao, tuỳ theo khu vực mà “độ cứng” (hàm lượng CaCO3) của nước dao động từ 175 – 200mg/1 lít nước.

Đứng trước thực trạng này nhiều gia đình lo lắng trước việc sử dụng nước cứng sẽ gây mất cảm quan và gây hỏng hóc, tiêu hao các thiết bị gia đình. Thế nhưng không chỉ vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng nước cứng cũng sẽ gây ảnh hưởng tới những gia đình có trẻ nhỏ.

Gia đình có trẻ nhỏ đừng coi thường nước bám cặn trắng

Việc gia đình sử dụng nước cặn trắng cho trẻ nhỏ có thể ảnh hưởng tới da, tóc, các bệnh ngoài da của trẻ, viêm da, nấm da, nổi mẫn đỏ, ngứa ngáy và khó chịu… Tính chất da trẻ rất yếu, dễ mẫn cảm,..do đó khi sử dụng nước bám cặn trắng thường xuyên khiến da trẻ khô ráp, tóc khô, gãy rụng tóc trẻ, mặc dù mẹ đã cố bảo vệ như thế nào. Đây chính là lý do tại sao mẹ đã sử dụng thường xuyên các loại sữa bảo vệ da cho trẻ nhưng vẫn xảy ra tình trạng này.

Phương án loại bỏ nước bám cặn từ LB Nga

Để đối phó với tình trạng nước bám cặn khi đun sôi gây ảnh hưởng tới thiết bị sinh hoạt và ảnh hưởng tới trẻ nhỏ,…Hiện nay tập đoàn Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng máy lọc nước nano đột phá công nghệ chống bám cặn vượt trội. Không những thế, máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5 tăng cường canxi khoáng chất cho trẻ nhỏ được người tiêu dùng hiện nay tin tưởng sử dụng.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 chính hãng sử dụng lõi lọc Ecotar Aqua soft 5 nâng cấp từ vật liệu Ecotar và vật liệu Aquasoft thiết kế để làm sạch hiệu quả và làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước.

Đột phá hệ thống lõi lọc CBC than hoạt tính dạng khối chất lượng cao, tích hợp nano bạc tăng cường khả năng loại bỏ hợp chất hữu cơ, cải thiện hương vị nước. Kết hợp với lõi lọc 1 và 2 sẽ tăng cường khả năng lọc phù hợp với tính chất nguồn nước Việt. Sự chuyển đổi cấu trúc ion canxi thành Aragonite có tác dụng trong việc giúp trẻ hấp thụ được canxi khoáng chất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Việc sử dụng máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 không chỉ có khả năng chống bám cặn vượt trội mà còn tăng cường canxi, khoáng chất cho trẻ. Lợi ích 2 trong 1 của máy lọc nước Geyser Ecotar 5 khiến đây là sản phẩm được đánh giá cao trong các dòng máy lọc nước của tập đoàn Geyser LB Nga.

Xem thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5 TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay HOTLINE 0937.370.786 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *