Làm sạch nước ô nhiễm là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người, xử lý nguồn nước bị ô nhiễm là việc làm cần tiến hành ngay trước khi quá muộn, càng ô nhiễm nặng thì rất khó xử lý.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến ô nhiễm nguồn nước ? Phương pháp làm sạch nước như thế nào ? Phòng chống ô nhiễm nước như thế nào ? Những vấn đề này sẽ dần có lời đáp trong nội dung của bài viết này.

1, Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước, sau đây Đại Hồng Phát sẽ điểm qua một số nguyên nhân cơ bản sau:

 • Đầu tiên chúng ta cần phải nói đến nước thải của các nhà máy công nghiệp … bị ô nhiễm chưa qua xử lý đã thải trực tiếp xuống sông con suối…
 • Nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày xả ra hệ thống cống rãnh, sông hồ…
 • Nước bị ô nhiễm do sử dụng hóa chất trong nông nghiệp nhất là các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật…
 • Rác thải ý tế chưa qua xử lý hay tập trung tại một số điểm tập kết mưa xuống làm những chất độc hại ngấm vào đất gây ô nhiễm nguồn nước.
 • Nước bị ô nhiễm do quá trình khai thác khoáng sản như than đá, quặng kim loại, phi kim….
 • Do các sự cố tràn dầu trên sông trên biển… và nhiều nguyên nhân khác

2, Một số phương pháp làm sạch nước ô nhiễm

Để làm sạch nước ô nhiễm ta cần xét nhiệm nước để xem mức độ ô nhiễm của nước như thế nào ? mức độ nặng hay nhẹ, thành phần của nước có những gì ? Từ đó mới lựa chọn phương pháp làm sạch hiệu quả nhất, bên dưới đây là một số phương pháp làm sạch nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất.

2.1 Sử dụng hóa chất

Đối với phương pháp làm sạch nước ô nhiễm bằng hóa chất, các bạn cần đo lường chính xác số lượng nước cần xử lý là bao nhiêu, nên sử dụng loại hóa nhất nào, dạng bột hay lỏng…

Cách tiến hành cũng khá đơn giản chỉ cần pha hóa chất theo tỷ lệ nhất định vào thể tích nước cần xử lý, tùy vào thể tích nước cũng như mức độ ô nhiễm mà thời gian thực hiện nhanh hay chậm.

2,2 Làm sách nước bị ô nhiễm bằng vi sinh vật

Làm sạch nước bằng vi sinh vật thích hợp để xử nước ô nhiễm ở các ao tù, bể cá…. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng các vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ trong nước. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là thời gian tiến hành lâu dài mới có kết quả được nhưng hiệu quả khá tốt.

2.3 Làm sạch nước bị ô nhiễm bằng máy lọc nước

Phương pháp làm sạch nước ô nhiễm bằng máy lọc nước Geyser, phương pháp này có thể được coi là phương pháp an toàn, tiết kiệm nhất cho mỗi cá nhân gia đình trong việc chủ động bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước ăn uống. Vói phương pháp này, các bạn cần chắc chắn nguồn nước cần xử lý đã được xử lý thô như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan… tuyệt đối không nên dùng để xử lý trực tiệp nước mặt hồ, sông… Nếu bạn dùng nước chưa xử lý thô thì rất có thể trong quá trình lọc dễ dẫn đến tình trạng tắc các lõi lọc gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng máy lọc nước.

Việc sử dụng máy lọc nước gia đình cũng hết sức đơn giản, chỉ cần dẫn nước trực tiếp vào máy lọc nước vận hành là có nước sạch đạt chuẩn sử dụng dụng rồi, quá tuyệt đúng không ?

3, Cách phòng chống ô nhiễm nguồn nước

Dưới đây là một số biện pháp phòng chống ô nhiễm nguồn nước cơ bản:

 • Tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn nước…
 • Các nhà máy, xí nghiệp cần xử lý nước thải đạt yêu cầu cho phép theo tiêu chuẩn quốc gia mới có thể xả nước.
 • Mỗi gia đình nên sử dụng các thiết bị lọc nước như máy lọc nước Geyser để nâng cao và cải thiện chất lượng nước.
 • Các cơ quan chức năng chuyên môn cần tăng cường thanh kiểm tra để phát hiện những đơn vị vi phạm gây ô nhiễm nguồn nước và xử phạt thích đáng cũng như là khắc phục kịp thời trả lại sự trong sạch cho nước.
 • Xây dựng các nhà máy nước theo chuẩn quốc tế nhằm đem đến chất lượng nước tốt nhất để phục vụ người dân…

Geyser – Đại lý máy lọc nước chính hãng uy tín

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về máy lọc nước và cách chọn mua loại máy lọc nước phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình hay mua nước sạch ở đâu, vui lòng liên hệ ngay với đại lý máy lọc nước Geyser công ty Đại Hồng Phát theo địa chỉ bên dưới nhé.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – nhập khẩu & phân phối độc quyền thương hiệu máy lọc nước Geyser Nga tại Việt Nam. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Sđt: (04)66606 170
 • Dđ: 0934.327.768
 • Email: lienhe@geyser.vn

Kết: Hy vọng với thông tin mới nhất về làm sạch nước ô nhiễm ở Hà Nội bạn đã có cái nhìn khách quan hơn đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước, chúc bạn thành công

Xem thêm:

Giá nước sạch ở các khu công nghiệp được tính như thế nào

Giá nước sạch kinh doanh tại Hà Nội

Giá nước sạch dùng cho sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *