Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước công nghệ RO  thường được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết công nghệ RO là gì, nó xử lý nguồn nước có tốt không và có gây hại cho sức khỏe hay không?

Công nghệ RO là gì?

RO là từ viết tắt của Reverse Osmosis thẩm thấu ngược, là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus,… và thải ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất (nước tinh khiết). Ngày nay, công nghệ RO được ứng dụng trong các lĩnh vực như: Sản xuất nước tinh khiết đóng chai, tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ, chạy thân nhân tạo, lọc nước biển thành nước ngọt…

Thẩm thấu ngược là gì?

Lọc thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ, được xác định là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Cách thức ngược lại so với dòng nước chảy trong tự nhiên. Trong hệ thống lọc nước tinh khiết, giải pháp không phải là pha loãng môi trường nước với muối khoáng mà là tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác. Một giải pháp trong thiết bị lọc này là thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ được tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao. Thông qua quá trình xử lý này chúng ta đã có một nguồn nước tinh khiết từ chính trong nguốn nước nhiễm bẩn các tạp chất… và một thuật ngữ “thẩm thấu ngược” đã ra đời.

Màng lọc RO thực hiện công việc như thế nào?

Các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quanh một ống trục bằng nhựa. Các vật liệu của màng lọc RO có cơ cấu “nửa thấm” : nó cho phép phân tử nước đi qua, giữ lại các chất rắn hòa tan (ví dụ: khoáng chất hóa học ô nhiễm). Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt của các màng ( dưới áp lực lớn,duy quá trì lọc của màng), các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc, đồng thời dồn các chất rắn, ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm xuống theo đường thải ra ngoài.

Sự khác biệt giữa hệ thống lọc nước R.O và các hình thức lọc nước khác

Các bộ lọc thông thường trước đây thường dùng các cơ cấu của một màng lọc dạng lưới lọc với kích cỡ nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn, nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm có cấu trúc phân tử rất nhỏ, mà chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này thì không ngăn chặn được, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp xử lý khâu lọc thô các cặn bẩn lớn trước khi xử lý tinh bằng màng lọc RO.
Màng lọc thẩm thấu ngược làm từ vật liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ, mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi vị của nước.

Tính năng của máy lọc nước dùng công nghệ RO

Tính năng lọc nước dùng công nghệ RO là nước đầu ra là dạng nước tinh khiết có thể uống được ngay mà không cần phải đun sôi. Các nguồn nước đầu vào có thể nhiễm bẩn nhưng sau khi qua hệ thống lọc nước sẽ đều cho ra nước tinh khiết với tất cả những chất bẩn, chất độc hại bị loại bỏ hoàn toàn, mang lại sự an tâm cao cho người sử dụng. Một số tính năng quan trọng khác của máy lọc nước dùng công nghệ RO có thể kể đến như là:

– Tính năng tạo vị ngọt cho nước, tách nhóm phần tử nước và tăng oxy cho nước.

– Tính năng tạo tính kiềm cho nước để giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

– Các máy lọc nước RO thông minh còn có khả năng tự động sục rửa màng lọc trong quá trình lọc giúp tăng tuổi thọ cho các lõi lọc.

– Tính năng tự động ngắt lọc khi thiếu nước hoặc khi bình chứa đã chứa đầy nước lọc.

– Tính năng bổ sung các khoáng chất cơ bản cho nước. Các máy lọc nước  RO có thể bổ sung những khoáng chất cần thiết khác nhau cần thiết cho cơ thể.

Với các tính năng vượt trội, máy lọc nước RO Geyser hiện đang là sản phẩm lọc sử dụng công nghệ RO bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.  Quý khách hãy truy cập vào website Geyser.vn để xem các mẫu máy lọc nước tinh khiết gia đình RO Geyser mới nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn lưa chọn máy lọc nước tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *