Ngày nay,  khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nặng nề, vấn đề nước nhiễm bẩn, người dân thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn diễn ra phổ biến. Đặc biệt, tại các vùng quê, hiện tượng nước giếng khoan nhiễm phèn vẫn thường xuyên xảy ra và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống của người dân. Vì vậy, làm cách nào để nhận biết nguồn nước có bị nhiễm phèn hay không?

Thông thường nước nhiễm phèn khi nếm có vị chua nhẹ, dễ khiến quần áo bị ố vàng khi giặt, những thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị hoen ố. Mặt khác nước nhiễm phèn ở nồng độ cao còn có mùi tanh tanh khó chịu. Cách nhận biết nước nhiễm phèn đơn giản nhất mà chúng ta có thể sử dụng ngay tại nhà đó là:

 Cách thứ nhất là thử phèn bằng nhựa chuối: Bạn chỉ cần lấy ít mủ (nhựa) chuối nhỏ vào nước, nếu nước ngả sang màu đậm thì chắc chắn nước nhà bạn có nhiễm phèn.

 Cách nhận biết nước nhiễm phèn thứ 2 là thử bằng nước chè: Bạn lấy nước chè cho tác dụng với nước giếng khoan, nếu nước chuyển màu từ bình thường sang tím thẫm thì có thể khẳng định rằng nguồn nước nhà bạn đang nhiễm sắt ở mức độ rất cao.

m2

Các tài liệu khoa học đều khẳng định nước phèn rất có hại cho sức khỏe của con người. Khi sử dụng nước nhiễm phèn để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước nhiễm phèn để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có cách khắc phục giải quyết nguồn nước nhiễm phèn trước khi đưa vào sử dụng, sinh hoạt để có nguồn nước sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe. Việc lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước loại bỏ phèn được xem là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình hiện nay.

m3

Có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường có chức năng loại bỏ phèn, nhưng các khách hàng khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước siêu sạch thương hiệu Geyser đều cho rằng: Với những ưu điểm tuyệt vời mà hệ thống xử lý nước nhiễm phèn của Geyser mang lại, bạn và gia đình sẽ có được nguồn nước đảm bảo cho sinh hoạt. Geyser – thương hiệu lọc nước tiên tiến đến từ Nga là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Để biết thêm chi tiết và giá của từng sản phẩm máy lọc nước loại bỏ phèn cũng như nhận tư vấn chi tiết để lựa chọn nên mua máy lọc nước nào cho gia đình, hãy truy cập website Geyser.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *