Trời càng rét, bạn càng phải uống nước nhiều để ngăn các bệnh về tim mạch. Ngoài ra nếu áp dụng lịch uống nước theo dướng dẫn dưới đây, các bạn gái có thể giảm cân thành công vào mùa đông đó nhé.

Dù bạn có ở lì trong nhà vào những ngày trời rét thì lượng nước trong cơ thể vẫn tiêu hao đi rất nhiều. Theo tính toán, mỗi người cần tối thiểu 1,6 lít nước/ngày để đảm bảo sự trao đổi chất bình thường của cơ thể.

Khí hậu khô, buốt giá trong mùa đông, độ ẩm không khí thấp… bạn cần phải uống nhiều nước. Nếu uống quá ít nước, mạch máu dễ bị xơ cứng, xuất hiện các cục máu đông và gây ra các triệu chứng khác của bệnh tim mạch. Ngoài ra, uống nhiều nước vào mùa đông cũng có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp chống lại cái lạnh.

71_11_1325747771_84_giambeo_852b2

Chăm chỉ uống nước vào mùa đông cũng có thể giảm béo.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể con người khi mất 5% nước mà không bổ sung kịp thời, da sẽ bị khô. Trong cái lạnh mùa đông, nhiều người còn có thói quen đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ, khiến ngôi nhà phần nào thiếu hụt nguồn oxy, gây cảm giác chóng mặt, khó thở, lâu dần dễ gây bệnh.

Vì vậy uống nhiều nước là cần thiết để cung cấp oxy và duy trì tốt tình trạng thể chất. Trời càng rét, bạn không cần chờ đợi cảm giác khát mới uống mà tạo thói quen uống nước thường xuyên, nhất là sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

Đặc biệt, với phái đẹp, mùa đông còn là thời điểm để giảm cân thành công nhờ vào uống nước. Hãy áp dụng lịch uống nước dưới đây, để có vóc dáng thon gọn:

– 1 cốc nước lọc ấm sau khi thức dậy để bắt đầu ngày mới.

– 1 cốc nước ấm ngay khi đến văn phòng bắt đầu công việc.

– 10 giờ sáng, tiếp tục uống một cốc nước ấm. Lúc này có thể là nước lọc hoặc trà hoặc nước hoa quả.

– Nửa tiếng sau ăn trưa, hãy uống một cốc nước để tăng cường tiêu hóa.

– 16 giờ uống một cốc nước lọc ấm hoặc trà hoặc nước khoáng mặn để thúc đẩy nhu động đường ruột.

– Trước khi rời văn phòng, uống một cốc nước để tạo cảm giác no.

– 20 giờ nhớ uống nước lọc để làm loãng máu và giúp lưu thông máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *