Nhiều người cho rằng, mùa đông giá lạnh không nóng nực như mùa hè, cơ thể ra ít mồ hôi, vì vậy có thể ít uống nước hoặc không uống nước cũng được. Cũng có người vì không thấy cảm giác khát nên hầu như không chú ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể trong mùa đông. Trên thực tế, những điều đó là hết sức sai lầm.Vì vậy, biết cách bổ sung nước sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Như chúng ta đã biết, một người khoẻ mạnh thì lượng nước chiếm 60 – 70% trọng lượng cơ thể với vai trò rất quan trọng trong việc duy trì mọi hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể. Nhìn bề ngoài, mùa đông tuy ít ra mồ hôi nhưng ở một người trưởng thành vẫn có chừng 600ml nước mất đi qua da. Vì tình trạng này xảy ra mà con người không biết nên được gọi là sự “bốc hơi vô hình”. Trong quá trình hô hấp, hai lá phổi thu nạp khí oxy, thải ra CO2 phải giữ cho bề mặt ẩm ướt, mỗi ngày chỉ riêng việc này cũng làm cho cơ thể mất đi khoảng 500ml nước.

Thêm nữa là việc tiêu hao nước hằng ngày qua đường tiểu tiện. Trung bình mỗi ngày lượng nước cơ thể đào thải khoảng 2.500ml, trong khi đó chỉ có khoảng 1.000ml nước được bù đắp từ các thực phẩm ăn vào, 300 ml nước có được thông qua quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Khoảng 1.200ml nước còn lại nhất thiết phải nhờ vào uống nước sôi, nước giải khát, nước canh để bổ sung mới có thể bảo đảm được sự cân bằng nước trong cơ thể con người.

Woman drinking tea

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, mùa đông cơ thể chỉ cần mất đi 5% nước mà không được bổ sung kịp thời thì da sẽ bị nhăn nheo, cơ bắp cũng mềm yếu, trao đổi chất bị ngưng trệ, con người có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, đau đầu, váng đầu, thậm chí còn phát sinh rất nhiều bệnh tật nghiêm trọng khác.

Vậy nên, để duy trì cân bằng nước trong cơ thể, mùa đông cũng cần phải uống nhiều nước. Với người lớn mỗi ngày cần uống ít nhất 1.200ml nước. Trong điều kiện thời tiết khô hanh, sưởi ấm hoặc dùng đệm nhiệt đều làm mất nước, việc tăng thêm lượng nước uống vào cơ thể là hết sức cần thiết. Mùa đông cần chủ động bồi phụ nước dù cho không có cảm giác khát, đừng để thấy khát mới uống.

Nước lã đun sôi là loại nước giải khát tốt nhất, nó có thể điều tiết một cách hữu hiệu sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, đẩy nhanh hoạt động trao đổi chất, có lợi cho sức khoẻ con người. Bên cạnh đó, nguồn nước có chứa khoáng chất từ máy lọc nước nano Geyser cũng rất hữu ích không chỉ trong việc giúp bổ sung, cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh trong suốt màu đông.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy lọc nước Geyser Nga. Vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *