Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 3-4 triệu người chết vì nước uống. Nguyên nhân rất đa dạng như không đủ nguồn nước, nước bị ô nhiễm, công tác vệ sinh kém dẫn đến ô nhiễm, nhiễm độc nước,… Cũng theo WHO, 6 yếu tố dưới đây được xem là thủ phạm gây nhiễm độc nguồn nước tiềm ẩn, gia tăng bệnh tật cho con người.

Bisphenol A

Theo nghiên cứu, đây là loại hóa chất được gọi ngắn gọn là BPA, có rất nhiều trong các bao bì đựng nước, nhất là vỏ chai nhựa, có thể rò rỉ và ngấm vào nước, thức ăn. Rất nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhất là nhóm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Vì lý do này mà Viện khoa học, y tế môi trường Mỹ khuyến cáo các hãng sản xuất nước uống nên thay thế bằng các loại chai lọ không chứa BPA. Nhưng nếu phơi ra ánh nắng hay lò vi sóng cũng làm cho những chất này tiết ra và ngấm vào nước, gây hại cho sức khỏe.

Chai lọ bẩn

Các loại chai lọ dùng để chứa nước, đồ uống cho con người sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được vệ sinh và sát khuẩn kỹ. Các môi chất gây bệnh, khuẩn, hóa chất có trong các chai lọ bẩn sẽ ngấm vàop nước và đi thẳng vào cơ thể con người. Vì lý do đó, mà các hãng sản xuất thức uống đóng chai và các gia đình nếu tái sử dụng lại chai cũ, cần phải đảm bảo rửa sạch sẽ trước khi dùng.

 Uống nước trực tiếp từ vòi

Nếu nguồn nước được xử lý tốt, đảm bảo vệ sinh thì không có vấn đề gì. Nhưng ở nhiều nơi nguồn nước bị ô nhiễm, nếu uống nước trực tiếp từ vòi và không qua lọc sẽ gây nhiễm độc cấp tính hoặc nếu sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài có thể gây phản ứng trong cơ thể và nhiều bệnh tật nan y.

uong-nuoc-la

Bột Crytal light

Crystal light là hỗn hợp đồ uống dạng bột có hàm lượng calo thấp, được dùng để tạo ngọt và mùi tự nhiên, thường là hương vị cam, chanh, crytal light có trong danh sách 12 thành phần chính của nước đóng chai, nhưng nếu lạm dụng hoặc dùng thành phần chất lượng kém sẽ làm giảm chất lượng đồ uống, gây ngộ độc, nhất là chất ngọt tự  nhiên.

Lạm dụng nước uống

Một trong những nguyên nhân gây phản tác dụng của nước là lạm dụng dẫn đến tình trạng hạ Natri trong máu (hyponatremia). Nghĩa là nồng độ natri máu giảm cực thấp làm cho tế bào sưng phồng, gây co giật, hôn mê.

Trong thực tế, các vận động viên đang trong trạng thái quá khát nước đã vô thức uống nhiều nước một cách vội vàng, và đã dẫn đếnh tình trạng ngộ độc. Vì vậy, giới chuyên môn khuyến cáo nên uống nước chậm rãi, đều đặn và liên tục trong ngày, không chờ đến khi quá khát mới uống nước.

Caffein

Trong Café chứa rất nhiều dưỡng chất, trong đó có cả caffeine, có tác dụng cải thiện trí nhớ và tăng tính tập trung cho con người. Tuy nhiên, khi uống thưc uống có hàm lượng caffeine cao sẽ gây bất lợi cho cơ thể, thậm chí gây nghiện, gây khát, làm người sử dụng mất ngủ và nhiều biến chứng nan y khác.

cafe-2_1

Để có nước sạch sử dụng trong ăn uống thường ngày thì tốt nhất các gia đình nên sử dụng dòng máy lọc nước Nano Geyser – sản phẩm máy lọc nước có khả năng lọc sạch các tạp chất bẩn và vi khuẩn gây hại ra khỏi nguồn nước, cung cấp nguồn nước sạch có thể uống ngay, tránh tình trạng nước để lâu vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy lọc thông thường khác như hiệu suất lọc cao đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình, không dùng điện, không chất xả thải giúp gia đình tối ưu không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí kinh tế. Chính vì vậy, sử dụng dòng máy lọc nước Nano Geyser chính là giải pháp tối ưu nhất cho gia đình. Không chỉ có nước sạch để sử dụng mà các gia đình còn tiết kiệm hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *