Nghe rất nhiều người nói rằng khi dùng máy lọc nước sẽ phải thay lọc nước theo định kỳ, vì sao lại như thế? Nếu như không thay lõi lọc nước theo định kỳ mà nhà sản xuất khuyến cáo thì có sao không? Tất cả sẽ được bài viết sau giải đáp.
Khi dùng máy lọc nước, chắc hẳn thì bạn đã được nghe khuyến cáo nên thay lõi lọc nước theo định kỳ. Tại sao lại như thế? Nếu bạn chưa biết, chúng ta cùng tìm hiểu lý do dưới đây.

Tại sao phải thay thế lõi lọc nước định kỳ?

Mục đích để cho mọi người quyết định chọn, sử dụng máy lọc nước chính là để mang tới nguồn nước sạch tinh khiết sử dụng hàng ngày hiệu quả nhất.

110x90xmay Loc Nuoc Nano Geyser.jpg.pagespeed.ic .jinipfvfhg
Trong quá trình về sử dụng thiết bị máy lọc, nhà sản xuất đã khuyến cáo người tiêu dùng cần thay thế lõi lọc định kỳ. Việc thay thế này không nhằm mục đích khác mà chỉ mong muốn người tiêu dùng luôn có nguồn nước sạch để uống và sử dụng cũng như giúp máy lọc nước có tuổi thọ kéo dài hơn.
Ngược lại, khi bạn sử dụng máy lọc nước thường xuyên nhưng không thay lõi nước lọc nước định kỳ thì người dùng phải đối mặt với các tác hại:
Nguồn nước sử dụng có chất lượng giảm đi: Do nước từ nguồn cấp nước vào khi đi qua các lõi lọc đã hết hạn, lõi lọc nước đó không thể giữ các vi khuẩn, bụi bẩn trong nước cũng như bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể … Như thế thì nước đầu ra sẽ không đạt hiệu quả, nước không đảm bảo về độ sạch. Từ đó, nguồn nước uống không có lợi đối với sức khỏe, thậm chí là gây ra bệnh.

Maynano3 1024x683
Không cung cấp đủ nước: Lõi lọc nước không thay định kỳ sẽ tích tụ tạp chất nhiều, từ đó ngăn cản dòng chảy của nước làm cho nguồn nước được lọc sẽ ít đi, như thế thì không đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.
Máy lọc nước giảm tuổi thọ: Lõi lọc hết hạn chưa được thay thế sẽ ảnh hưởng tới thời gian dùng lõi lọc, từ đó máy lọc nước sẽ giảm tuổi thọ.
Vì thế, khi lõi lọc nước đã đến lúc phải thay thì bạn cần phải tiến hành thay thế luôn để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn sạch, tuổi thọ máy lọc nước kéo dài.

Các lưu ý khi thay thế lõi lọc nước mà bạn nên biết

Để sử dụng máy lọc nước hiệu quả, bền lâu thì bạn nên lưu ý:
Mỗi lõi lọc sẽ có thời hạn dùng khác nhau nên bạn cần chú ý để thay thế lõi lọc đúng theo khuyến cáo, tránh lãng phí.
Mỗi hãng sản xuất máy lọc nên lõi lọc của từng khác có thời gian sử dụng cũng khác nhau, bạn cần xem khuyến cáo về thời gian thay lõi của hãng sản xuất mà bạn mua để có thể thay đúng thời gian.

1536824174703 8507134
Để có thể ghi nhớ thời gian thay lõi chính xác, bạn nên ghi thời gian dùng lõi để có thể tiện theo dõi, thay thế đúng theo khuyến cáo.
Máy lọc nước Ro là thiết bị gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Tùy vào mỗi loại máy và hãng sản xuất mà máy lọc sẽ có số lượng lõi lọc từ 5 – 8 cái. Chức năng lõi lọc chính là giữ tạp chất bẩn ở trong nguồn nước. Do đó, sau một thời gian dùng thì tạp chất đó sẽ tích tụ ở trên lõi lọc nên thay lõi lọc theo định kỳ là việc làm cần thiết, người tiêu dùng cần chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *