Việc uống nước đúng lúc sẽ giảm nguy cơ tim mạch đáng kể, giúp bạn sống khỏe và lâu hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm có 17,5 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tim và các mạch máu khiến lượng oxy cung cấp không đủ đến các bộ phận trong cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến các cơ quan nội tạng bị phá hủy. Đặc biệt, đối với một số bệnh liên quan tới hệ mạch vành có thể gây cao huyết áp, nhồi máu cơ tim… dẫn đến đột tử.

Bên cạnh việc duy trì lối sống lành mạnh và khám sức khỏe định kì, ít ai biết rằng thói quen uống nước đúng giờ cũng giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. 3 thời điểm lý tưởng bạn nên uống nước để làm loãng máu và ngăn ngừa huyết khối, tránh tình trạng hình thành cục máu đông và đột quỵ là:

1-1473174311245

Một số lưu ý khác:

– Không nên uống nước quá nóng hay quá lạnh, nhiệt độ nước uống lý tưởng là từ 25 – 30 độ C.

– Nước đun sôi để nguội không nên để quá 3 ngày vì khi ấy vi khuẩn trong nước và không khí sẽ khiến nước trở lại trạng thái nước lã, không tốt cho sức khỏe.

– Nên sử dụng nguồn nước uống đã được lọc qua bằng máy lọc nước Geyser để có được nguồn nước an toàn, đảm bảo và tốt nhất cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *