Việc thiếu nước sạch sinh hoạt dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn cao mắc các căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bạn cần biết những biết những loại bệnh này để có sự phòng tránh và đưa ra biện pháp giải quyết hiệu quả.

Nguy cơ cao mắc các bệnh về đường tiêu hóa

489733138

Thiếu nước sạch có thể dẫn đến nguy cơ rất cao mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Thiếu nguồn nước sạch để sinh hoạt có thể khiến bạn mắc các bệnh về tiêu hóa như tả, lỵ, tiêu chảy,… Nguyên nhân do bạn ăn uống phải những thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn. Nước bị nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng khiến bạn dễ dàng bị mắc bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng thể phòng tránh được các căn bệnh này bằng các biện pháp như ăn chín, uống sôi, không ăn các thức ăn bị ôi thiu, giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ và bảo quản tốt nguồn nước đang sử dụng.

Các bệnh giun sán

Giun San 15528194767521629647390 Crop 15528196114202065790297

Giun sán thường bị lây nhiễm vào hệ tiêu hóa qua đường ăn, nước uống

Các bệnh giun đũa, giun kim,… thường bị lây nhiễm do trứng giun vào hệ tiêu hóa của con người qua thức ăn, nước uống bị nhiễm bẩn. Ấu trùng của các loại sán từ phân người bệnh có thể nhiễm vào nước hay sống ký sinh trong ốc, cá ăn ốc có ấu trùng này thì sẽ bị nhiễm sán. Con người khi ăn cá không được nấu chín sẽ bị mắc bệnh. Do đó, để phòng các bệnh về giun sán, mọi người nên hạn chế ăn gỏi cá, chú ý tẩy giun, sán định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhiễm độc hóa học

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn có thể chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu, asen,… Đây là các chất hóa học rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tăng khả năng mắc các bệnh ung thư, Minamata,… Bên cạnh đó, trong nước sinh hoạt hằng ngày thường có chất clo, nếu sử dụng với nồng độ cao có thể gây nguy hiểm đặc biệt với phụ nữ mang thai.

Các bệnh về da

Thiếu nguồn nước sạch để tắm giặt hàng ngày khiến bạn mắc phải các bệnh ngoài da như nấm, ghẻ, hắc lào,… Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước có các ký sinh trùng, vi khuẩn và virus gây bệnh. Do đó, nguồn nước sạch trong sinh hoạt rất quan trọng với mọi người. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo nguồn nước ăn uống hàng ngày thật sự an toàn để không gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn.

Máy lọc nước Geyser – giải pháp cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình

59805153 415066615709412 8019597698556493824 N
Sử dụng máy lọc nước Geyser để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Máy lọc nước Geyser là sản phẩm của Nga được nhập khẩu nguyên chiếc sang Việt Nam bởi công ty Đại Hồng Phát – nhà phân phối độc quyền của Geyser tại nước ta. Với công nghệ hiện đại, Geyser có rất nhiều dòng sản phẩm được áp dụng những công nghệ lọc tiên tiến nhất, phù hợp với đặc thù của mỗi nguồn nước, đem lại công dụng an toàn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Máy lọc Geyser tạo ra nguồn nước sạch vi khuẩn và giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nhờ các bộ lọc tiên tiến, sản phẩm giúp loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, các chất độc, mùi khó chịu,… đồng thời làm mềm nước cứng, giúp gia đình bạn có được nguồn nước an toàn, tinh khiết. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng rất tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần lọc nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi, thiết kế gọn nhẹ và tiết kiệm diện tích.

Trên đây là một số nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh khi thiếu nguồn nước sạch để sinh hoạt. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy sử dụng máy lọc nước của Geyser – sản phẩm lọc nước hàng đầu trên thị trường đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, giàu khoáng chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *