Muốn máy lọc nước Nano Geyser bền bỉ hơn thì chỉ có cách thường xuyên bảo dưỡng định kỳ vệ sinh máy và lõi lọc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách vệ sinh và hoàn nguyên lõi lọc aragon.

Lõi lọc Aragon được xem là trái tim và là lõi lọc chính của máy lọc nước Nano Geyser. Do đó, muốn sản phẩm duy trì được hiệu quả lọc tốt nhất, lõi lọc này cần được cần thường xuyên tiến hành vệ sinh cũng như hoàn nguyên theo đúng định kì tối thiểu 6-8 tháng.

Cách vệ sinh lõi lọc máy lọc nước Nano Geyser

Máy lọc nước Nano Geyser hoạt động dựa trên cơ chế hấp thu và trao đổi ion nhờ quá trình nước tiếp xúc với vật liệu lọc sẽ giúp làm sạch hết tạp chất, bụi bẩn, chất hóa học, virus, vi khuẩn…Chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng các chất bẩn tích tụ vào lõi lọc gây tắc nghẽn ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước. Lúc này, để đảm bảo máy hoạt động tốt các bạn phải tiến hành vệ sinh lõi lọc máy lọc nước.

Dưới đây là cách hướng dẫn vệ sinh các lõi lọc trong máy lọc nước Nano Geyser:

Lõi aragon  được xem là ” trái tim của máy” với  màng lọc kích thước lọc siêu nhỏ sở hữu cơ chế lọc 4 trong 1 : lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion,lọc diệt khuẩn.

Với loại lõi lọc này định kỳ 6 tháng 1 lần bạn cần phải tháo lõi Aragon ra dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm kỳ cọ bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong dung dịch giấm hoặc muối trong khoảng 8-10 h  sau đó cho ngâm vào nước và xả sạch tầm 30 phút là được.

Hướng dẫn chi tiết cách hoàn nguyên lõi lọc Aragon

Bước 1: Khóa đường nước cấp

 Bước 2: Mở vòi cho chảy hết nước cũ

 Bước 3: Các bạn nhấc máy ra để tháo cốc lọc giống như thao tác khi thay lõi lọc

 Bước 4: Vệ sinh cốc lọc có thể sử dụng nước rửa bát để loại bỏ hết các cặn bẩn bám trong cốc.

 Bước 5: Tiến hành hoàn nguyên đối với lõi Aragon

Các bạn có thể sử dụng axit chanh và soda để hoàn nguyên lõi lọc Aragon. Theo đó, dùng 1 thìa axit chanh và soda tầm 40 gam sau đó hòa tan nó vào 2 lít nước sạch. Tiếp đến, đổ từ từ 1/3 hỗn hợp đã trộn vào lõi lọc. Lưu ý đổ nhẹ tay cho lõi lọc tránh bị tràn. Đợi cho đến khi nước chảy hết rồi thì cho 1/3 hỗn hợp nước còn lại vào ngâm lõi khoảng 8 – 10 tiếng hoặc để qua đêm. Sáng hôm sau mang lõi lọc đi rửa lại bằng nước sạch và lắp ngay lõi vào thân máy như ban đầu.

Trên đây là thao tác vệ sinh từng loại lõi lọc và hoàn nguyên lõi lọc Aragon mà bạn có thể áp dụng và tự làm tại nhà. Ngoài ra, đối với các hộ gia đình không có thời gian để tự thực hiện tại nhà hoàn toàn có thể tìm đến các trung tâm bảo hành máy lọc nước để được hỗ trợ.

Gọi ngay Hotline 0937 370 786 để được tư vấn và đặt lịch bảo hành, bảo dưỡng và thay lõi lọc tại nhà nhanh chóng và nhận các chính sách chăm sóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *