Nước được định nghĩa là một dạng chất lỏng không màu không mùi. Bởi thể, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được liệu nguồn nước gia đình mình đang sử dụng có nhiễm bẩn hay không thông qua sự thay đổi về màu sắc và mùi vị của nước. Một số dạng nước nhiễm bẩn phổ biến thường gặp có thể kể đến sau đây:

  • Nước nhiễm phèn, sắt thường có mùi tanh và chuyển màu vàng xanh nếu để ngoài không khí.
  • Nước nhiềm clo sẽ có mùi nồng, khó chịu như mùi thuốc sát trùng
  • Nước nhiễm phenol và clo khiến người sử dụng có cảm giác khó thở và buồn nôn
  • Nước nhiễm H2S thường có mùi thum thủm hoặc mùi trứng thối
  • Nước nhiễm mangan sẽ nổi váng đen trên bề mặt, nấu thức ăn khó chín đồng thời tạo mảng bám vào các loại dụng cụ làm bếp.
  • Nước nhiễm sắt có mùi tanh khó chịu, để lâu trong không khí có thể chuyển màu vàng.

nước đổ màu

Tuy nhiên, đây chỉ là phép thử nhanh đối với các trường hợp nước nhà bạn có các dấu hiệu nhiễm bẩn thể hiện rõ ràng vì đối với các trường hợp nước nhiễm khuẩn đặc biệt nguy hiểm (nước nhiễm Asen và amip ăn não người) ta không thể phát hiện bằng mắt. Tối ưu nhất, bạn nên mang nước đến xét nghiệm tại các cơ quan có chức năng kiểm định nguồn nước.

Cách tốt nhất để xử lý nguồn nước sinh hoạt 

Cách tốt nhất để có nước sạch sử dụng, chúng ta cần nhớ luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng nước đun sôi trong vòng 24h bởi sau thời gian đó nước sẽ bắt đầu nhiễm khuẩn trở lại, vi khuẩn tái xâm nhập vào nguồn nước. Chính vì vậy, việc trang bị một máy lọc nước sẽ hỗ trợ rất tích cực giúp gia đình bạn luôn có nước sạch để sinh hoạt.

Hiện tại trên thị trường đang phổ biến 2 công nghệ lọc nước là công nghệ lọc nước RO công nghệ lọc nước Nano. Mỗi công nghệ lọc nước có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần hiểu rõ về nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng nước của gia đình mình để tìm mua loại máy lọc nước phù hợp nhất.

may-loc-nuoc-nhap-khau-nguyen-chiec

Để tìm mua máy lọc nước thực sự tốt, phù hợp với gia đình bạn, bạn có thể chọn mua các sản phẩm của Geyser –  nhãn hiệu máy lọc nước từ Nga với chất lượng đạt chuẩn Châu Âu, được tin dúng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dòng  sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO và Nano tốt nhất hiện nay không những đem lại cho bạn nguồn nước sạch mà còn giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm của geyser, vui lòng truy cập website geyser.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *