Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có thể uống trực tiếp được, đáng quan tâm nhất là ba Công nghệ lọc nước Nano, RO và UF.

Tuy nhiên để có cái nhìn cụ thể hơn về những công nghệ này, chúng ta cùng đi tìm hiểu và so sánh các ưu nhược điểm từng công nghệ để có thể áp dụng trong việc lựa chọn các sản phẩm lọc nước phù hợp cho nguồn nước sinh hoạt của gia đình.

1. Công nghệ lọc nước Nano

Ưu điểm của công nghệ lọc nước Nano

Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ có từ những năm 80, máy lọc nước công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng.

Máy lọc nước Geyser Nano Bio không dùng điện, không nước thải
Máy lọc nước Geyser Nano Bio không dùng điện, không nước thải

Máy lọc nước Geyser Nano Bio – máy lọc nước nano không dùng điện, không nước thải, tích hợp vật liệu học Aragon Bio diệt sạch mọi vi khuẩn, asen và kim loại nặng trong nước ..

Yếu điểm

Công nghệ lọc nước ro không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, do đó yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng.

Cách khắc phục

Với công nghệ lọc của máy lọc nước Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Máy lọc nước Geyser RN415 tích hợp 2 công nghệ Nano -RO
Máy lọc nước Geyser RN415 tích hợp 2 công nghệ Nano -RO

Máy lọc nước Geyser RN415 tích hợp 2 công nghệ Nano – RO trong 1 model tăng cường khả năng lọc sạch nước sinh hoạt và khắc phục triệt để những yếu điểm của 2 dòng máy nano và RO thông thường.

2. Công nghệ lọc nước RO: (Màng lọc thẩm thấu ngược)

Ưu điểm

Công nghệ máy lọc nước Ro thực tế là màng lọc thẩm thấu ngược, xuất hiện trên thế giới và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.
Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus,… và thải ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất (nước tinh khiết)

Yếu điểm

  • Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước (uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết và ảnh hưởng đến hệ thận trong cơ thể)
  • Tốn nhiều nước, vì việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phương thức này sẽ bắt buộc phải loại bỏ một lượng nước thải tương đối lớn.

Cách khắc phục

  • Công nghệ mới của hệ thống lọc nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, cụ thể là bổ sung thêm trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng.
  • Lượng nước thải ra có thể tái sử dụng vào những việc như: tưới cây, giặt đồ, vệ sinh nhà cửa…
Máy lọc nước Geyser RO Prestige PM - dòng máy RO mới nhất của Geyser
Máy lọc nước Geyser RO Prestige PM – dòng máy RO mới nhất của Geyser

Máy lọc nước Geyser RO Prestige PM là dòng máy RO mới nhất của Geyser, nhãn hiệu máy lọc nước sạch số 1 tại Nga không chỉ lọc sạch mà còn cho ra đồng thời 2 loại nước tinh khiết và nước khoáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

3. Công nghệ lọc nước UF: (Màng Siêu lọc)

Ưu điểm

Màng lọc UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Yếu điểm

Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.

Cách khắc phục

Cần xác định rõ nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế (Nước thủy cục)

Hy vọng qua những thông tin cung cấp ở trên, quý khách hàng sẽ có được thêm thông tin hữu ích về công nghệ lọc nước Nano, RO và UF để từ đó có thể lựa chọn công nghệ thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc doanh nghiệp.

Xem thêm: Máy lọc nước bằng đá ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *