Ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sạch đang là những vấn đề lớn cần giải quyết tại nước ta hiện nay. Điều này rất đáng báo động và đem tới những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người dân.

Thực trạng nguồn nước sạch nước ta hiện nay

 

002 1

Nguồn nước sạch bị ảnh hưởng bởi hiện tượng xâm nhập mặn, nước thải sinh hoạt và sản xuất 

Dựa trên đánh giá của IWRA (Hội tài nguyên nước quốc tế), Việt Nam đang được xếp vào nhóm quốc gia bị thiếu nước. Lượng nước bình quân đầu người mỗi năm của người dân là 3.840 m3 trong khi chỉ tiêu tối thiểu là 4.000m3/ người/ năm. Cũng theo thống kê của Viện y học lao động và vệ sinh môi trường thì có đến 20% dân số nước ta chưa từng được tiếp cận nguồn nước sạch. Nguồn nước sạch đang bị khan hiếm với mức độ ô nhiễm cao đáng báo động.

Bên cạnh đó, nguồn nước sạch bị ảnh hưởng bởi hiện tượng xâm nhập mặn, nước thải sinh hoạt và sản xuất khiến nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Ở các thành phố, nước sinh hoạt được sử dụng từ sông, suối trong khi với sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa thu hút lượng lớn dân cư sinh sống khiến cho nguồn nước sạch cung cấp bị khan hiếm.

Hậu quả việc thiếu nguồn nước sạch và ô nhiễm nguồn nước

Thuc Trang Nguon Nuoc Hien Nay.1

Nguồn nước sạch thì có hạn và đang rơi vào tình trạng khan hiếm

Nguồn nước sạch thì có hạn và đang rơi vào tình trạng khan hiếm, việc mất nước đặc biệt tại các khu vực thành phố thường xuyên xảy ra. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người, gây nên nhiều sự bất tiện, khó chịu cho người dân. Theo Bộ Y Tế thì có tới một nửa trong số những căn bệnh truyền nhiễm đều có nguyên nhân từ nguồn nước, hoạt động vệ sinh cá nhân và môi trường. Trong đó, 80% căn bệnh truyền nhiễm đó có liên quan tới nguồn nước với 25.000 trường hợp gây ra tử vong mỗi năm.

Bộ Tài nguyên và Môi Trường cùng Bộ Y tế cũng cho biết, tại Việt Nam trung bình có đến 9000 người đã tử vong bởi nguồn nước bẩn, ô nhiễm, điều kiện vệ sinh thấp. Đồng thời mỗi năm cũng có đến 200.000 người mắc bệnh ung thư và 250.000 người bị tiêu chảy cấp phải nhập viện. Nguyên nhân chính được đưa ra là do nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Máy lọc nước RO Geyser Allegro M – giải pháp cho tình trạng thiếu nước sạch

Voi Nuoc Geyser Allegro M 1

Geyser Allegro M – sản phẩm máy lọc nước RO Nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga được nghiên cứu sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại đã vượt qua nhiều cuộc kiểm nghiệm khắt khe tại Mỹ, Nhật,… giúp xử lý nước tuyệt vời, loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Sản phẩm hiện đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty Đại Hồng Phát.

Máy lọc nước RO Geyser Allegro M có các tính năng vượt trội như xử lý tốt kim loại nặng và chất độc hại, loại bỏ 100% virus, vi khuẩn, có kích thước nhỏ gọn. Đặc biệt, nước lọc tạo ra từ máy Geyser vẫn giữ được các vi khoáng cần thiết cho cơ thể trong nước như canxi, magie, kẽm,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn tuổi và cả phụ nữ mang thai. Sử dụng máy lọc nước Geyser giúp bạn giải quyết được vấn đề thiếu nước sạch, lo lắng được không đảm bảo an toàn khi sử dụng cho gia đình.

Trước thực trạng nguồn nước sạch hiện nay của nước ta đang đứng trước những hồi chuông báo động về tình trạng chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt xuống cấp trầm trọng. Nước bẩn, ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe của mỗi gia đình và cần có các biện pháp giải quyết nhanh chóng. Máy lọc nước Geyser Alegro M chính là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *