Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước diễn ra ngày càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, đặc biệt là tại các khu đô thị, thành phố lớn. Trước hết, bạn cần nhận biết những vấn đề ô nhiễm mà nguồn nước của gia đình đang gặp phải để có biện pháp xử lý đúng cách. Dưới đây là 3 giải pháp hiệu quả cung cấp cho bạn.

Giải pháp xử lý nguồn nước nhiễm khuẩn, sắt, phèn

Nuoc Nhiem Phen

Khi bị nhiễm khuẩn sắt, phèn, nước thường có màu xanh vàng, mùi tanh

Khi bị nhiễm khuẩn sắt, phèn, nước thường có màu xanh vàng, mùi tanh. Cách xử lý khá đơn giản, bạn hãy cho 10g vôi sống vào khoảng 140l nước và để khoảng 1 giờ để nước được lắng xuống. Sau đó, bạn cho nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi lại để lắng. Tiếp đến, bạn dùng phèn chua giã nhỏ đổ vào thùng nước và tiếp tục khuấy đều để sắt cùng phèn chua kết tủa và lắng xuống đáy (sử dụng 1 thìa cà phê phèn cho 50l nước).

Bạn đợi sau khi nước đã lắng, gạn lấy nước trong và khử trùng với cloramin B (khoảng 3 thìa cà phê với 1 m3 nước). Lưu ý không cho thẳng cloramin B vào nước, bạn hãy hòa tan chất này với một ít nước sau đó mới đổ chúng vào thùng nước cần khử trùng. Đây là biện pháp đảm bảo tiêu chuẩn cho nguồn nước sử dụng của gia đình.

Giải pháp xử lý nước cứng

B003

Nước cứng có thành phần chứa nhiều các ion như Ca2+, Mg2+

Để nhận biết nước cứng, bạn hãy xem xét một số biểu hiện như nước thường có váng đen và bám vào các dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, khi nấu ăn, nước cứng khiến cho thức ăn khó chín, khi giặt quần áo nó khiến xà phòng khó lên bọt. Nước cứng có thành phần chứa nhiều các ion như Ca2+, Mg2+ làm các thiết bị nước sử dụng trong gia đình nhanh hỏng, tuổi thọ thấp. Trong đó, nguồn nước chứa quá nhiều Mg2+ thường có vị đắng.

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy đun sôi nước khiến các ion bị kết tủa. Sau đó, bạn sử dụng thiết bị có ngăn chứa các hạt lọc cationit. Thiết bị này là một bình lọc bằng inox và được chia làm 3 ngăn. Trong đó, một ngăn dùng để đổ nước cứng vào, tiếp theo là ngăn lọc chứa hạt cationit và ngăn cuối chứa nước đã được xử lý.

Máy lọc nước RO Allegro M – xử lý mọi vấn đề nước ô nhiễm

May Locgeyser Allegro M 1

Máy lọc nước Geyser RO với công nghệ hiện đại giúp hấp thụ các chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, virus

Sản phẩm máy lọc nước RO Geyser Allegro M giúp bạn xử lý dễ dàng các loại nước máy, nước giếng, nước sông và nước mưa đã qua xử lý thô để đạt được tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho gia đình. Sản phẩm giúp hấp thụ các độc tố có trong nước và loại bỏ các kim loại nặng. Máy lọc Geyser còn có công dụng làm mềm nước cứng, tránh hiện tượng bám cặn đồ dùng khi đun nấu bằng phương pháp trao đổi ion.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng diệt khuẩn tốt, loại bỏ được các vi khuẩn có hại trong nước giúp bạn có được nguồn nước sạch một cách nhanh chóng mà không cần phải đun sôi. Đồng thời, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước Geyser là sản phẩm chất lượng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Thiết bị này sử dụng màng lọc RO cao cấp với công nghệ hiện đại giúp hấp thụ các chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, virus,… tạo ra nguồn nước sạch, an toàn. Sản phẩm đã được kiểm chứng và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty Đại Hồng Phát là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm máy lọc nước Geyser tại Việt Nam đảm bảo chính hãng.

Trên đây là một số giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước nguồn nước bị ô nhiễm. Trong đó, sử dụng máy lọc nước Geyser chính là biện pháp hiệu quả toàn diện, tiện lợi và đảm bảo an toàn cho nguồn nước sinh hoạt của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *