Mangan là một trong sốnhững nguyên tố vi lượng cơ bản của sự sống, giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể như tác động đến hỗ hấp tế bào, sự phát triển xương, chuyển hóa Gluxit và hoạt động của não.

Đối với nước sinh hoạt

Mangan tiếp xúc với oxi sẽ bị oxi hóa tạo thành mangan dioxit( MnO2) làm cho nước có màu nâu đen và có mùi tanh của kim loại gây mất cảm quan
Mangan thường gây ra các cặn bẩn trên các thiết bị. Vì vậy sử dụng nước hàng ngày để lau rửa, giặt giũ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đồ dùng. Đặc biệt giặt quần áo bằng nước nhiễm Mn sẽ hình thành những vết ố bẩn màu nâu, đen trên quần áo do quá trình oxi hóa gây ra
Mangan trong nước gặp Clo sẽ tạo kết tủa cặn bám Dioxit Mangan và có thể gây tắc đường ống.

nguon-nuoc-sinh-hoat-nhiem-mangan

Nguồn nước sinh hoạt nhiễm Mangan

Đối với sức khỏe

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan( Mn2+). Nếu hàm lượng <0,1mg/l thì mangan có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu hàm lượng Mangan cao từ 1-5mg/L sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể.
Mangan không có khả năng gây đột biến cũng như hình thành các bệnh nguy hiểm như ung thư, không ảnh hưởng đến sinh sản nhưng nó có liên quan mật thiết đến hệ thần kinh, gây ra các độc tố hình thành hội chứng Manganism với các triệu chứng gần như tương tự bệnh Parkinson. Nếu lượng Mangan hấp thụ vào cơ thẻ cao có thể gây độc với phổi, hệ thần kinh, thận, tim mạch. Khi hít phải mangan với lượng lớn có thể gây hội chứng nhiễm độc ở động vật, gây tổn thương thần kinh.
Đặc biệt với trẻ nhỏ bởi cơ thể trẻ em dễ dàng hấp thụ được nhiều Mn trong khi tiết thải ra ngoài là rất ít. Điều đó nếu tích tụ Mn trong cơ thể trẻ, gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy các chuyên gia y tế khuyến cáo các phụ nữ mang thai và trẻ em tuyệt đối tránh tiếp xúc và sử dụng nguồn nước nhiễm Mn.

1
Sử dụng nước nhiễm Mn trong thời gian dài, nhiễm độc Mn từ nước uống làm giảm khả năng ngôn ngữ, giảm trí nhớ, giảm khả năng vận động liên quan đến tay vầ chuyển động của mắt, nếu nhiễm độc lâu dẫn đến thần kinh không bình thường như dáng đi và ngôn ngữ bất thường. Với khả năng không gây ung thư ở người nhưng Mn vẫn có tác động xấu tới cơ thể con người chúng ta.
Và theo QCVN 01:2009/BYT- quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống không được vượt ngưỡng 0,3mg/L
Thực tế Mn tồn tại trong tự nhiên rất nhiều và có thể nói, dạng tồn tại trong nước của chúng là ít gây hậu quả nhất. Tuy nhiên sử dụng nguồn nước chứa Mn lâu ngày cũng gây ra hậu quả không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy nếu có thể, con người nên lựa chọn cho mình giải pháp để có thể sử dụng nguồn nước sạch và an toàn, để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình thay vì vẫn sử dụng nguồn nước lẫn nhiều tạp chất như hiện nay.
Đặc điểm của nguồn nước bị nhiễm Mangan ?
Nước có màu đục
Nước có mùi tanh khó chịu
Lớp cặn đen thường bám vào đáy và thành bồn chứa
Giải pháp cho nguồn nước bị nhiễm Mangan

Từ các thông tin ở trên, có thể thấy được tác hại khôn lường của Mangan với sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Do đó, thiết bị lọc nước gia đình thực sự là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình, giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại có trong nước, mang đến nguồn nước sạch, giàu khoáng chất tự nhiên, an toàn cho người sử dụng.
Đại Hồng Phát – đại diện độc quyền của nhãn hàng máy lọc nước Geyser Nga, nhãn hiệu số 1 về thiết bị lọc nước tại Nga được tin dùng tại nhiều nước trên thế giới. Đến với chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm hàng chính hãng, bảo hành chất lượng nước trọn đời, nước đầu ra đảm bảo đạt quy chuẩn của Bộ Y T. Cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên tư vấn, đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng .

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi,quý khách vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *